CafeLand - Hôm nay (15/1), HĐND TP.HCM khóa IX sẽ thông qua bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất mới.

Đây là cơ sở để UBND TP.HCM ban hành quyết định bảng giá đất áp dụng trong giai đoạn 2020-2025.

Trong tờ trình Sở Tài nguyên và Môi trường gửi UBND TP.HCM, giá đất mới cho chu kỳ 5 năm (2020-2025) được đề xuất giữ nguyên mức giá hiện hành của các tuyến đường.

Theo bảng giá đề xuất, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trên thực tế, giá đất tại các khu vực này lên tới 800 triệu đồng/m2.

Giá đất ở đô thị của TP.HCM thấp nhất là 1,5 triệu đồng mỗi m2; giá đất thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là thương mại dịch vụ bằng 60% giá đất ở;…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Cường     Cường - 15/01/2020 12:27 PM     Trả lời

Xa vời thực tế. Rồi tranh chấp, kiện tụng và người dân lại mất lòng tin vào nhà nước

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.