CafeLand - Sáng nay (21/9), TP.HCM sẽ thông tin kế hoạch xử lý sai phạm tại Thủ Thiêm theo thông báo của Thanh tra Chính phủ.

Một căn nhà xập xệ giữa rừng cỏ bên trong khu đất 4,3ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, Quận 2 không nằm trong ranh quy hoạch vẫn bị thu hồi

Cuộc họp báo do Phó chủ tịch phụ trách đô thị của UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố; lãnh đạo các sở ngành: Thông tin - Truyền thông, Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc, Thanh tra Thành phố, Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND quận 2.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị được mời phải tham dự đầy đủ, không cử cán bộ cấp phòng dự thay hoặc cán bộ không có khả năng trả lời nội dung báo đài quan tâm.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM. Trong kết luận, Thanh Tra Chính Phủ nêu nhiều sai phạm liên quan đến dự án này, trong đó nổi cộm là 3 vấn đề lớn gồm ranh quy hoạch,  việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư và khu tái định cư 160ha.

Sau khi nêu tra những sai phạm về đất đai ở Thủ Thiêm, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị cần rà soát hoàn thiện để tiếp tục thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có khoảng 4,3ha thuộc khu phố 1, phường Bình An, Quận 2 theo đúng quy định.

Đồng thời, Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND TP.HCM phối hợp với Thanh tra chính phủ và các bộ ngành liên quan để kiểm tra, rà soát, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan khuyết điểm, vi phạm trong việc quy hoạch, giao đất, thực hiện đầu tư tại dự án thuộc khu tái định cư theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.