CafeLand - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông báo họp cổ đông thường niên lần 2 dự kiến vào ngày 29/7 tới sau khi tổ chức bất thành cả đại hội cổ đông thường niên và đại hội cổ đông bất thường.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của Ngân hàng Eximbank tiếp tục thất bại.

Vì vậy, HĐQT Eximbank quyết định sẽ tiến hành ĐHCĐ thường niên lần hai vào ngày 29/7 tới. Đối tượng cổ đông tham dự là tất cả cổ đông trong danh sách chốt ngày 10/3/2020.

Theo HĐQT Eximbank, do ĐHCĐ thường niên 2020 tổ chức lần thứ nhất vào ngày 30/6 vừa qua, nhưng không tỷ lệ cổ đông đăng ký không đủ để tiến hành.

Do cổ phần biểu quyết của cổ đông tham dự họp (bao gồm cổ đông và người đại diện theo ủy quyền) thấp hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định Khoản 1, Điều 33 của Eximbank.

Sau khi Eximbank công bố tổ chức đại hội cổ đông thường niêm năm 2020 lần 2 cổ đông lớn Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), đang nắm giữ 15% vốn cổ phần Eximbank vừa có văn bản yêu cầu ngân hàng này tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 2 trước đại hội cổ đông thường niên lần 2.

MBC cho biết dù tổ chức bất thành cả đại hội cổ đông thường niên 2020 và đại hội cổ đông bất thường nhưng trong thông báo mới nhất, Eximbank chỉ đề cập đến việc đại hội cổ đông thường niên lần 2 vào ngày 29/7 mà không hề đề cập đến việc triệu tập đại hội cổ đông bất thường lần 2.

Trong khi theo điều lệ hoạt động Eximbank, nếu đại hội cổ đông bất thường không thành công thì cũng phải tổ chức lại trong vòng 30 ngày.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.