CafeLand – Văn phòng Chính phủ vừa cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tổ chức Hội nghị với doanh nghiệp năm 2016 vào ngày 29/4 tới với tên gọi “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Trong ngày nhậm chức, tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận công thư và đồng ý gặp gỡ các doanh nghiệp

Hội nghị hướng đến mục tiêu doanh nghiệp là một động lực của phát triển kinh tế. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nội dung chính là đề ra các giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình giải quyết vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, đề xuất giải pháp tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp theo lĩnh vực phụ trách, trên địa bàn, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, đồng gửi Văn phòng Chính phủ.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được giao chuẩn bị báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hiến kế tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh và bình đẳng, nêu các kiến nghị của doanh nghiệp và của VCCI.

Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu VCCI phối hợp với UBND Tp.Hà Nội và UBND Tp. Tp.HCM soạn thảo cam kết về tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu chủ tịch 2 thành phố ký cam kết với VCCI trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Về thành phần tham dự, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì phối hợp với VCCI chuẩn bị danh sách 50 đại biểu cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). VCCI được giao chuẩn bị danh sách 20 hiệp hội và 300 đại biểu doanh nghiệp dân doanh.

Bộ trưởng các bộ Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, chủ tịch UBND 2 thành phố Hà Nội và Tp.HCM được đề nghị bố trí thời gian tham dự hội nghị.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 29/4, tại Hội trường Thống nhất, Tp.HCM.

Được biết trước đó, ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã trao tận tay cho Thủ tướng một bức công thư. Trong đó đề nghị được tổ chức hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp năm 2016 và tân Thủ tướng liền đồng ý.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

«« « Tháng 12 - 2018 » »»
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
234567 8
9 1011 121314 15
16171819202122
23242526272829
3031
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.