CafeLand - UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo “Phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tế”. Theo đó, Hội thảo này dự kiến được tổ chức vào ngày 17/7/2019, tại Khách sạn Le Meridien Saigon, số 3C Tôn Đức Thắng, quận 1.

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo TP.HCM với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế về thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức; từ đó xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp của Thành phố về định hướng xây dựng, phát triển Thành phố thành trung tâm tài chính quốc tế.

Hội thảo cũng nhằm thu hút, kêu gọi sự quan tâm, đồng hành từ các doanh nghiệp, tổ chức tài chính cùng tham gia với chính quyền Thành phố và góp phần thu hút đầu tư để thực hiện mục tiêu phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính quốc tế.

Vào tháng 5 vừa qua, UBND TP.HCM đã kêu gọi đầu tư xây dựng trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại dịch vụ tại lô đất số 1 - 7 và 1 - 11 thuộc Khu chức năng số 1, Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. 

Diện tích đất phát triển dự án là 14.461 m2 với diện tích sàn xây dựng khoảng 220.000 m2. Mức đầu tư dự án khoảng 4.900 tỷ đồng, thời gian xây dựng đến 2021. Hiện 2 lô đất đã hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

Dự án này cũng thu hút một số nhà đầu tư quan tâm như CTCP Cơ Điện lạnh (REE), Liên danh Sakkara (Úc) và GIC (Singapore), HFIC, Công ty TNHH Steelman Partners Việt Nam (Mỹ), Liên danh CTCP 216 - CTCP Đầu tư Văn Phú…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.