CafeLand - Ngày 10/9 tới đây, Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ tổ chức Hội thảo “Quy hoạch và Phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn chỉnh cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025”.

Mục đích của Hội thảo nhằm tổng hợp dữ liệu hiện trạng và đánh giá thực trạng hành lang bờ sông, kênh rạch; tổng kết bài học kinh nghiệm thực tiễn từ các dự án đã triển khai trong và ngoài nước, nhận diện thách thức và cơ hội cho Thành phố.

Từ đó đề xuất các cơ chế, chính sách, qui định… liên quan, làm cơ sở triển khai quy hoạch, chỉnh trang và xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án cải tạo chỉnh trang và phát triển đô thị dọc theo hành lang sông, kênh rạch thành phố.

Trước đó, UBND Thành phố đã đồng ý tổ chức hội thảo quy hoạch bờ kè sông Sài Gòn này và dự kiến thời gian là vào ngày 23/8/2019.

Nội dung hội thảo là rà soát hiện trạng, kế thừa triển khai quy hoạch 10 phân khu với tổng diện tích hơn 4.000ha dọc bờ hữu sông Sài Gòn quy hoạch là các khu nhà vườn kết hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái đã được duyệt.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.