Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP
Hội nghị có sự tham dự của các nhà đầu tư lớn trong nước và đại diện một số tập đoàn nước ngoài, các nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế, lãnh đạo 14 tỉnh, thành phố miền Trung và đại diện 2 tỉnh Tây Nguyên với trên 700 đại biểu, được xem là hội nghị quy mô lớn nhất từ trước đến nay đối với vùng.
Hội nghị hôm nay sẽ là dịp để lãnh đạo Chính phủ lắng nghe các ý kiến, hiến kế của đại diện hiệp hội trong và ngoài nước, các học giả, chuyên gia, doanh nhân, lãnh đạo các địa phương.
Từ đó, đề ra các giải pháp, chính sách nhằm phát huy hết tiềm năng, lợi thế của Vùng, trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của đất nước, để làm sao phát triển Vùng mang tính hữu cơ, liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong Vùng thành một thể thống nhất, không chỉ là con số cộng của sự phát triển các tỉnh, thành phố thuộc Vùng.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, kỳ vọng Hội nghị lần này đưa ra được những phân tích, giải pháp, ý tưởng và đề xuất cụ thể để ban hành một chỉ thị của Thủ tướng thúc đẩy ngay sau hội nghị, đặc biệt là những giải pháp cho năm 2020 và kế hoạch 5 năm tới.
-
Tổ chức Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung tại Bình Định
CafeLand - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức Hội nghị Phát triển kinh tế miền Trung. Hội nghị sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Định.







-
Bình Định nghiên cứu khai thác cát ở đầm Thị Nại để phục vụ san nền cho các công trình trên địa bàn
Tinh Bình Định đang nghiên cứu giải pháp xử lý nguồn vật liệu cát nhiễm mặn để phục vụ san nền các công trình trên địa bàn, nhất là đường cao tốc Quy Nhơn - Pleiku sắp khởi công.
-
Bình Định lập quy hoạch Trung tâm dịch vụ kho vận logistics tại Quốc lộ 19 (mới)
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm dịch vụ kho vận logistics tại Quốc lộ 19 (mới), xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước
-
Bình Định điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Mỹ đến năm 2035
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Mỹ đến năm 2035.