Sự kiện “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023” (Techconnect and Innovation Viet Nam 2023) do Bộ KH-CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 29-30/9 tại Quảng Ninh.

Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2022.

Theo đó, tại sự kiện sẽ có hàng trăm doanh nghiệp tham gia trình diễn sản phẩm công nghệ với quy mô 200 - 250 gian hàng trong nước và quốc tế với 6 khu trình diễn, giới thiệu công nghệ được chia ra các phân khu.

Cụ thể, khu doanh nghiệp công nghệ cao; khu công nghệ trí tuệ nhân tạo; khu viện/trường; tổ chức trung gian của thị trường KH-CN; các địa phương; khu doanh nghiệp công nghệ nước ngoài có nhu cầu chuyển giao; hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh; khu doanh nghiệp có hoạt động đổi mới công nghệ tiêu biểu và khu doanh nghiệp KH-CN.

Ngoài các sản phẩm, công nghệ sẽ được trình diễn như vật liệu dệt may, da giày thông minh; chíp vi mạch và thiết bị điện tử; năng lượng xanh; logistics và chuỗi cung ứng; lưu trữ năng lượng; công nghệ quản lý và tái sử dụng nguyên vật liệu, chất thải… Techconnect and Innovation Viet Nam 2023 còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng 2023 nhằm cung cấp thông tin về xu hướng phát triển công nghệ mới tại các quốc gia, những khuyến nghị về nghiên cứu, chuyển giao và làm chủ công nghệ khi Việt Nam tiếp nhận công nghệ cho chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Nội dung Diễn đàn bao gồm hai phiên: Phiên đầu sẽ bàn về xu hướng công nghệ mới và giải pháp, công nghệ như: phát triển công nghệ tích trữ năng lượng và giải pháp chuyển đổi xanh; công nghệ điện rác, cơ hội và thách thức; làm chủ giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả vận hành các nhà máy nhiệt điện; giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp.

Phiên tiếp theo là tọa đàm, trao đổi về giải pháp và chính sách hỗ trợ của Việt Nam trong nghiên cứu ứng dụng công nghệ năng lượng. Nội dung chính gồm: chính sách KH-CN cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ năng lượng; chính sách hỗ trợ sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nguồn năng lượng; định hướng đầu tư và phát triển năng lượng; kinh nghiệm ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng mới.

Bảo Minh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.