Mẫu điện thoại BlackBerry Bold đặc trưng có thể chỉ còn trong quá khứ nếu RIM ra mắt thế hệ smartphone tiếp theo bỏ bàn phím QWERTY.

Hôm qua, đại diện của RIM cho biết, những thiết bị BlackBerry chạy trên nền tảng kế tiếp của RIM, với tên gọi BBX, sẽ sử dụng màn hình tương tự chiếc máy tính bảng PlayBook của hãng. Theo người đứng đầu bộ phận phát triển quan hệ của RIM, ông Alec Saunders, những ứng dụng chạy trên PlayBook sẽ hoạt động được trên các smartphone chạy BBX.


RIM có thể bỏ thiết kế bàn phím trên máy chạy BBX
Bàn phím truyền thống của BlackBerry có thể sẽ "biến mất" trên những mẫu máy mới chạy hệ điều hành BBX.


Chiếc PlayBook có tỷ lệ màn hình 16:9, điều chưa từng smartphone nào có được. Những chiếc điện thoại BBX có thể phải bỏ đi sự kết hợp giữa bàn phím và màn hình thông thường, thay vào đó máy sẽ giống như một smartphone với màn hình cảm ứng.


Về lịch sử thiết bị có màn cảm ứng của RIM, chiếc BlackBerry Storm với màn hình cảm ứng đầu tiên của RIM là bước thành công về mặt thương mại nhờ có chiến dịch quảng cáo rầm rộ của nhà mạng Verizon, nhưng thiết bị này đã để lại ấn tượng xấu đối với những khách hàng sử dụng. Kết quả là khi chiếc Storm 2 ra đời, doanh số cũng không "tươi sáng" hơn. Mẫu smartphone màn cảm ứng ra mắt gần đây nhất là Torch có doanh thu cũng ảm đạm không kém bởi hầu hết người dùng BlackBerry đều hướng về chiếc BlackBerry Bold. Máy tính bảng PlayBook cũng không nằm ngoài danh sách bán nhỏ giọt.


Saunders cũng cho biết những tính năng như email, lịch và BlackBerry Messenger sẽ được đưa lên BBX và máy tính bảng PlayBook cũng sẽ có phần khi được nâng cấp phần mềm định kỳ vào tháng 2/2012.

Theo Anh Quân (Sohoa)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.