Giai đoạn khó khăn của BlackBerry được cho là đã qua sau khi công ty hoàn tất việc chuyển đổi sàn giao dịch cũng như các hướng đi mới đều mang lại kết quả tốt.

Ông Chen cho rằng BlackBerry đã thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm và bắt đầu kinh doanh có lãi

Theo PhoneArena, sau khi lên nhậm chức CEO BlackBerry thay Thorsten Heins vào năm 2013, John Chen đã có tầm nhìn mới cho công ty bằng cách tập trung vào phần mềm và IoT. Tuy nhiên, Chen cho rằng BlackBerry vẫn còn chỗ đứng trên thị trường smartphone vì vậy công ty đã quyết định ở lại thị trường này.

Mặc dù vậy, sự khác biệt ở đây là BlackBerry cấp phép sử dụng phần mềm và tên thương hiệu cho các nhà sản xuất khác như TCL (Trung Quốc) để thiết kế, sản xuất và quảng bá điện thoại mới. Ngay lập tức, BlackBerry đã thu về 56 triệu USD phí bản quyền trong quý 2/2017, tăng gấp gần 4 lần so với khoản 15 triệu USD mà hãng đạt được trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong lĩnh vực phần mềm, công ty sử dụng sức mạnh trong bảo mật để cung cấp phần mềm bảo mật cho các ngân hàng và các công ty khác cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng. Hãng cũng đang cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô phần mềm cho các hệ thống thông tin giải trí và xe tự lái. Và BlackBerry thậm chí còn cung cấp các ứng dụng cho điện thoại Android thông qua Google Play Store.

Với những nỗ lực nhằm chuyển đổi công ty, giá trị cổ phiếu của BlackBerry đã tăng 66% trong năm nay và giúp công ty kiếm được lợi nhuận. Để mọi thứ thêm phần thuận lợi, BlackBerry đã chuyển cổ phiếu của mình từ NASDAQ sang Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) với biểu tượng mã mới của BB.

Ông Chen giải thích rằng việc chuyển đổi này là vì khách hàng BlackBerry chủ yếu là các công ty niêm yết tại NYSE. Và theo ông, quá trình chuyển đổi đã hoàn tất và công ty đã thoát khỏi giai đoạn khó khăn so với khi ông nhậm chức vào tháng 11.2013.

Kiến Văn (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.