iPad thế hệ thứ ba đã có mặt trên kệ các cửa hàng chính thức của Apple tại Việt Nam vào sáng nay (11-5) với giá từ 11,69 triệu (phiên bản WiFi, 16GB màu đen) đến 19,75 triệu (phiên bản WiFi 4G, 64GB).

Trải nghiệm iPad thế hệ thứ ba (The New iPad) tại iStore Premium - Ảnh: T.Trực


Khác với những hãng công nghệ khác, ngày chính thức bán sản phẩm của Apple tại mỗi quốc gia luôn được hãng yêu cầu đại lý giữ bí mật đến phút chót, hãng cũng không có các chiến dịch rầm rộ cho ngày ra mắt nhưng sức hút của "Quả táo cắn dở" luôn làm mọi người trông mong.


Riêng tại Việt Nam, trong tuần qua đã có vài ngàn chiếc iPad mới được nhập về theo con đường chính thức.


Ông Trang Trung Trí, tổng giám đốc tại Việt Nam của Jel Corp, nhà phân phối của Hãng Apple, cho biết nếu chưa tính 10% thuế VAT thì "New Ipad" chính hãng sẽ có giá thấp hơn giá hàng xách tay, bởi từ năm 2012 thuế nhập khẩu mặt hàng này đã được giảm xuống bằng 0%.

Người dùng Việt Nam chỉ có thể mua hàng chính hãng ở các đại lý, cửa hàng được Apple ủy quyền, không mua trực tiếp từ hãng qua kênh trực tuyến được, bởi theo quy định của Bộ Thông tin - truyền thông, các nhà nhập khẩu sản phẩm 3G, Wi-Fi phải có chứng nhận hợp quy mà người dùng cuối thì không có chứng nhận này.


Cũng theo ông Trí, trong khi "New Ipad" hàng xách tay đã có mặt trên thị trường từ giữa tháng 3-2012 thì sản phẩm chính thức hôm nay mới có trên thị trường, bởi ngoài chính sách của hãng, các đại lý còn phải chờ hãng xin chứng nhận hợp quy cho sản phẩm và chứng nhận hợp quy cho đại lý, sau khi có chứng nhận này đại lý mới được phép nhập hàng.


Với mức giá không chênh lệch nhiều so với hàng xách tay và ngang bằng với giá Ipad 2 trước khi giảm giá, có thể thị trường New Ipad sẽ sôi động và hàng xách tay đứng trước áp lực cạnh tranh với hàng chính hãng.


HỒNG NHUNG

Thị trường Việt Nam: không xếp hàng "rồng rắn"


Khung cảnh ngày đầu tiên ra mắt iPad thế hệ thứ ba (The New iPad) tại một số cửa hàng được Apple ủy quyền như iStore Premium (Khu thương mại Vincom) và iCenter (Tp.HCM) kh ông có cảnh xếp hàng kéo dài và chờ đón mua như tại các quốc gia khác.


Theo Nhịp Sống Số ghi nhận, trong buổi sáng ngày 11-5, tại iStore Premium đã có nhiều khách hàng đến thử nghiệm và chọn mua ngay iPad mới. Đại đa số khách hàng đều đã biết rõ chức năng lẫn cấu hình của iPad mới qua các kênh thông tin trên website. Trong số đó có những vị khách là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, cũng chờ đợi sản phẩm chính hãng được bán ra để mua.


Giá tham khảo iPad thế hệ thứ ba tại các cửa hàng iStore Premium (FPT):


Phiên bản Wi-Fi:

  • 16 GB: 11.900.000 VNĐ
  • 32 GB: 14.190.000 VNĐ
  • 64 GB: 16.490.000 VNĐ

Phiên bản Wi-Fi + 4G:

  • 16 GB: 15.590.000 VNĐ
  • 32 GB: 17.690.000 VNĐ
  • 64 GB: 20.190.000 VNĐ

Riêng phiên bản Wi-Fi + 3G tại iCenter có giá: 13.550.000 VNĐ (16 GB), 15.500.000 VNĐ (32 GB) và 17.800.000 VNĐ (64 GB).Theo Tuổi Trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.