Ngày 9/2, hãng Microsoft đã hé mở những chi tiết mới về hệ điều hành Windows trên ARM (WOA) trên blog phát triển của hãng.
Hãng Microsoft hé lộ chi tiết Windows 8 cho ARMHiện cả Windows 8 cho máy PC x86 và WOA đều vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển, tuy nhiên “gã khổng lồ phần mềm” nói rằng họ sẽ tung ra cả 2 bản hệ điều hành ở cùng một thời điểm, với những tính năng như nhau.

Microsoft cho biết thêm rằng, WOA sẽ được cài đặt trước ứng dụng Office 15, là phiên bản được tăng cường hỗ trợ điều khiển bằng cảm ứng.

Với Office 15, người dùng sẽ có các công cụ hữu ích trong tay như Word, Excel, PowerPoint và OneNote.


Để đảm bảo Windows chạy như nhau trên các mẫu tablet sử dụng kiến trúc x86 và ARM, WOA sẽ cung cấp chế độ desktop, cho phép người dùng truy cập vào File Explorer, Internet Explorer 10 cũng như những tính năng desktop Windows khác.


Trong khi đó, ứng dụng mang phong cách Metro từ Windows Store sẽ hỗ trợ cả WOA và Windows cho x86/64.


Tuy nhiên, cần chú ý rằng WOA sẽ không hỗ trợ thực thi các ứng dụng desktop x86/64./.


Theo Văn Hưng (Vietnam Plus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Microsoft

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.