Sau hơn một thập kỷ từ chối kịch liệt, cuối cùng Lance Armstrong cũng đã thú nhận mọi chuyện trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey về việc sử dụng chất kích thích.

Không mấy thiện cảm, Forbes cho biết: “Lance Armstrong thừa nhận rất nhiều việc làm sai trái của mình trong suốt 90 phút phỏng vấn với Oprah Winfrey nhưng anh ta đã không lấy lại được tình cảm của mọi người”.

Armstrong được đặc biệt quan tâm vì anh ta gần như là một vị thánh: Có tài năng như Michael Jordan, có lòng nhân ái như Angelina Jolie và cuối cùng là một “siêu anh hùng” trong mắt mọi người. Tuy nhiên, mọi thứ đã sụp đổ khi anh ta sử dụng chất kích thích trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, vẫn có một cách để cứu vãn mọi chuyện đó là nhận tội trước mọi người để được thông cảm và cho một cơ hội để làm lại (gần như là công thức quen thuộc của những người nổi tiếng phạm sai lầm). Cũng cần nói thêm, Oprah là một tiếng nói đáng tin cậy và thường đề cập câu chuyện ở khía cạnh thông cảm chứ không phải là theo phong cách “đuổi cùng giết tận”. Cô ấy cũng từng thành công với những cuộc “phỏng vấn thú tội” trước đó.

Về cơ bản, đây là một cuộc phỏng vấn khó khăn để kết nối giữa khán giả và Armstrong (vì khán giả đang rất bức xúc vì điều này) một cách trung lập để không phải nghiêng về bên nào (để tránh những người nổi tiếng sau này không tham gia vào các show truyền hình cũng như khán giả không rời bỏ chương trình vì họ bênh vực những người phạm sai lầm). Mặc dù bị một số người chỉ trích, nhưng Oprah đã thành công bằng cách tiếp cận thông minh của mình với những câu hỏi “có-không”.

Armstrong đã thú tội về việc mình sử dụng chất kích thích

Một cuộc phỏng vấn khó khăn nhưng nhẹ nhàng có thể giúp Armstrong có thể lấy lại sự ủng hộ của mọi người. Nhưng Armstrong đã không thể thực hiện được phần quan trọng của cuộc phỏng vấn này: Bày tỏ sự hối hận chân thành. “Armstrong đã không làm điều mà mọi người chờ đợi: Gửi lời xin lỗi trực tiếp đến những người hâm mộ anh trong suốt thời gian qua”. Tờ New York Time viết: “Không lần nào anh ta nhìn thẳng vào ống kính và nói: Tôi xin lỗi”.

Từ những nghi vấn đầu tiên, nhiều người vẫn tự hỏi: Tại sao anh ta lại phá vỡ sự “im lặng gian dối” của mình? Tại sao cuối cùng anh ấy cũng thừa nhận sau ngần ấy năm phủ nhận? Truyền thông đưa tin rằng bởi vì anh ta bị thúc đẩy bởi sự cắn rứt và muốn được mọi người thông cảm cho anh một cơ hội mới. Mặc dù đã hối hận và tự nhận mình là “người không hoàn thiện” nhưng Armstrong đã thành thật với mọi người và với chính mình?

Cuộc phỏng vấn đánh dấu một giai đoạn mới trong sự nghiệp của Armstrong. Những dối lừa đã kết thúc và sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Không ai sẽ tha thứ vận động viên hàng đầu sử dụng chất kích thích rồi nói dối về nó. Nhưng nếu Armstrong không thực sự tiết lộ tất cả mọi chuyện thì mọi người sẽ không bao giờ dung thứ cho hành động “hai lần dối lừa” của anh.

Theo doanhnhanthanhdat.net/NĐT
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.