Maria Delfina Rossi, con gái Bộ trưởng Quốc phòng Argentina vừa được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu nhà băng lớn nhất nước - Banco de le Nación Argentina.

Quyết định bổ nhiệm được Tổng thống Argentina - Cristina Fernandez ký và công bố giữa tuần này. Ngân hàng Quốc gia Argentina (Banco de la Nación Argentina) là nhà băng quốc doanh, đồng thời là tổ chức tài chính lớn nhất nước này, nên việc bổ nhiệm nêu trên đã được quyết định bởi Tổng thống và Chính phủ. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương của nước này hiện có Thống đốc là ông Alejandro Vanoli (54 tuổi).

Maria Delfina Rossi, 26 tuổi là con gái Bộ trưởng Quốc Phòng Argentina - Agustin Rossi. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế học tại Barcelona (Tây Ban Nha) sau 10 năm sinh sống tại đây. Nữ lãnh đạo này cũng có bằng Thạc sĩ Kinh tế tại Florence (Italy) và Thạc sĩ Quản lý công tại Đại học Texas (Mỹ). 

Maria Delfina Rossi hoạt động chính trị từ rất sớm. Ảnh: Argnoticias

Sinh ra tại Rosario (Argentina) song Rossi chuyển đến Barcelona năm 2002 cùng mẹ. Tại đây cô tham gia vào nhiều hoạt động chính trị cánh tả, gia nhập Đảng Môi trường Catalonia Greens, và nhanh chóng trở thành nhân vật quan trọng của đảng này.

Trước khi trở về Argentina, năm 2014, Rossi từng chạy đua một ghế vào Nghị viện châu Âu song thất bại do không đủ số phiếu.

Ngân hàng Quốc gia Argentina được thành lập năm 1891 bởi Tổng thống khi đó là Carlos Pellegrini, với mục đích ổn định tình hình tài chính quốc gia sau cuộc khủng hoảng năm 1890. Sau 124 năm, Banco de la Nación Argentina là tổ chức tín dụng lớn nhất tại nước này, với tổng tài sản gần 37 tỷ USD (tính đến năm 2011).

Trở thành Giám đốc Ngân hàng Quốc gia, Delfina Rossi đã giữ một trong những vị trí có sức ảnh hưởng lớn nhất tới hệ thống tài chính nước này. Theo kênh truyền hình Todo Noticias, cô sẽ nhận mức lương tháng 7.000 euro và quản lý hơn 17.000 nhân viên.

Ngoài ra, Rossi cũng được xem là một trong những người đứng đầu ngân hàng lớn trẻ nhất thế giới. Hồi cuối năm ngoái, tạp chí Forbes cũng công bố danh sách những lãnh đạo dưới 30 tuổi của các ngân hàng và công ty tài chính lớn trên thế giới, song hầu hết họ chỉ nắm giữ các vị trí cấp phó hoặc là sáng lập viên của các tổ chức này.

Đức Anh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7