Dù vậy, anh vẫn chăm chỉ đi làm thay vì nghỉ hưu sớm và tận hưởng cuộc sống xa hoa.

Matthew Cox, 34 tuổi là một thanh niên Mỹ có sở thích mua vé số như một thói quen. Gần đây, sau khi mua một tấm vé số ở trạm xăng bang Mexico, Hoa Kỳ, anh chàng này đã bất ngờ may mắn trúng được giải thưởng trọn đời: nhận 10.000 USD (232 triệu đồng) mỗi tuần cho đến hết đời.

Nhớ lại cảm xúc khi giành giải thưởng, Matthew vẫn cảm thấy không thể tin nổi. Trước đó, anh thường mua vé số với mệnh giá 1-2 USD. Nhưng vào tháng trước, khi vừa nhận được lương, anh đã quyết định chi một khoản kha khá để thử vận may.

Sau đó, Matthew đã chi 20 USD (465.000 đồng) mua một tờ “vé số trọn đời 10.000 USD hàng tuần”. Người mua loại xổ số này nếu trúng thưởng sẽ nhận được 10.000 USD/tuần cho đến hết đời mà chẳng phải làm gì.

Về tới xe, Matthew lập tức cào tờ vé số, đồng thời không quên nhìn vào dãy số trúng giải. Kết quả, anh chàng đã giành được giải độc đắc trong mơ của hàng vạn người.

Khi tới điểm bán vé để xác nhận lại kết quả, anh chàng vẫn còn khá tỉnh táo. Thậm chí sau khi xác nhận xong, anh còn bình tĩnh nhét tờ vé số vào túi quần rồi tiếp tục đi làm việc.

Matthew Cox – chủ nhân của giải thưởng trọn đời may mắn

Sáng ngày 19/12, Matthew đã lãnh tiền thưởng thành công. Anh chọn cách lãnh thưởng theo tuần, nghĩa là mỗi năm, anh có thể nhận được 520.000 USD (12 tỷ đồng). Sau khi trừ thuế, anh sẽ nhận được 350.000 USD (8,1 tỷ đồng). Anh sẽ nhận được số tiền này cho đến tận khi… qua đời.

Ngoài ra, chàng trai may mắn này cũng đã lập sẵn kế hoạch cho tương lai. Anh dự định tiếp tục làm việc, đồng thời dùng số tiền trúng giải để trả sạch các hoá đơn, lập khoản quỹ giáo dục cho các con và gia tăng tích luỹ cho bản thân.

Đương nhiên, Matthew cũng có kế hoạch cải thiện cuộc sống của mình. Anh chuẩn bị mua một chiếc xe mới, đưa các con tới công viên Disneyland, đồng thời xem xét một căn hộ sở hữu khu đất rộng.

Hương Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.