Thông thạo ngoại ngữ là một trong những yếu tố tạo ra nhiều lợi thế trong công việc và cuộc sống, đặc biệt hữu dụng với những bạn trẻ mới khởi nghiệp. DĐDN đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Cty CP đào tạo CMD về hệ thống chương trình 4Golden Word English – Chương trình được cho là tạo ra cho người học “sự tự do khi sử dụng tiếng Anh”.

- Theo ông, đâu là những lưu ý khi sử dụng ngoại ngữ trong kinh doanh?

Theo vòng tròn nghiên cứu về tâm lý và nhận thức, tiếng Anh khác với các môn học khác. Tiếng Anh cần trải qua quá trình học tập, nhưng quá trình học tập không được ứng vào thực tế thì nó mãi là tiếng Anh trên sách vở. Đây cũng là thất bại của việc đào tạo tiếng Anh của VN so với các nước khác. Khác với tiếng Anh phổ cập, việc sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong kinh doanh còn cần được đào tạo trở thành một kỹ năng, vì sử dụng ngoại ngữ trong kinh doanh, ngoài việc thành tạo vốn từ, cú pháp còn cần có kỹ năng đàm phán, phải hiểu được văn hóa của đối tác, ngoài ra phải rèn luyện được phong thái làm việc chuyên nghiệp.

- Hệ thống chương trình 4Golden Word English của CMD được cho là tạo ra cho người học “sự tự do khi sử dụng tiếng Anh”. Ông có thể chia sẻ những độc đáo của chương trình này?

CMD đã phối hợp với Chương trình Khởi nghiệp dành tặng chương trình 4Golden Word English cho Câu lạc bộ Khởi nghiệp của Trường Đại học Nông nghiệp.

Hệ thống chương trình 4 Golden Word English là sản phẩm chuyên biệt của CMD đã được đại học Cambridge kiểm định chất lượng và Cục Sở hửu trí tuệ VN cấp bản quyền tác giả. Tiêu chí lớn nhất của CMD khi xây dựng chương trình đó là xây dựng chương trình tiếng Anh cho người Việt, chú trọng việc áp dụng tiếng Anh vào thực tế. Với tiêu chí đó, Hệ thống chương trình 4 Golden Word English gồm ba khóa học cơ bản. Khóa học Bes-ALM hướng dẫn học viên phương pháp học tiếng Anh, kỹ năng cơ bản của tiếng Anh, và quan trọng hơn là trang bị cách thay đổi tư duy về học tiếng Anh, không phải học tiếng anh để đi thi, mà là học tiếng Anh để có thể tự do sử dụng tiếng Anh. Tiếp theo Khóa học SG chú trọng hướng dẫn học viên các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Nhiều người cho rằng trong tiếng Anh giao tiếp không cần thiết phải học ngữ pháp. Đó là một quan niệm sai lầm. Nếu không nắm chắc ngữ pháp, khi giao tiếp cấu trúc câu sẽ lỏng lẻo, có thể người đối diện sẽ hiểu bạn nhưng bạn sẽ toát lên sự thiếu chuyên nghiệp. Cuối cùng là Khóa học EBU. Điểm đặc biệt của khóa học này là đưa học viên vào trạng thái buộc phải nói tiếng Anh. CMD sẽ đưa các bạn vào các môi trường, vào các buổi, trong không gian khép kín, bắt buộc phải nói tiếng Anh, khuyến khích bạn vận dụng toàn bộ các kiến thức đã học để diễn đạt được điều mình muốn nói.

- Ông có thể đưa ra những lời khuyên với các bạn trẻ trong việc trang bị ngoại ngữ khi Khởi nghiệp?

Tôi có một lời khuyên với các bạn là trước khi học, bạn phải trải nghiệm công việc kinh doanh trước. Không thể dạy cho một người tiếng Anh trong kinh doanh khi người ta không biết kinh doanh là cái gì. Ai cũng có thể học và nói được bất kì ngôn ngữ nào một cách trôi chảy nhưng nếu họ chưa có trải nghiệm thực tế, thì không thể dạy họ các kỹ năng trong lĩnh vực mà họ chưa từng trải qua. Tôi cũng khuyên các bạn không nên chạy theo đám đông mà nên ưu tiên lựa chọn ngoại ngữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình.

Trong thời gian tới, CMD cũng mong muốn được tiếp tục phối hợp với chương trình Khởi nghiệp dành tặng những khóa học tiếp theo cho các Câu lạc bộ Khởi nghiệp.

- Xin cảm ơn ông!

Hồng Thắm (Diễn đàn doanh nghiệp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.