Cần nhớ rằng Mỹ đã trở thành cường quốc công nghệ và và công nghệ trên thế giới vào đầu thế kỷ 20 bởi quy mô thị trường lớn của nước này.

Ảnh: Gensler

Ngành ô tô Trung Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ. Các nhà hoạch định chính sách tại Bắc Kinh đã phải thừa nhận rằng nỗ lực xây dựng các công ty ô tô lớn của họ đã thất bại. Không giống Nhật hay Hàn Quốc, Trung Quốc không thể xây dựng nổi được hãng ô tô nào có khả năng bán xe ở nước ngoài.

Thay cho việc chờ đợi các công ty nội địa phát triển nhằm theo kịp đối thủ toàn cầu, Bắc Kinh đang nghĩ đến bước tiếp theo. Chính phủ Trung Quốc đã tự phát triển thị trường lớn nhất dành cho xe điện thông qua nhiều chính sách hỗ trợ cho người tiêu dùng, hạn ngạch sản xuất cho các hãng xe, cho phép lái xe mua xe điện lập tức có biển số.

Kết quả, thị trường xe điện Trung Quốc phát triển như vũ bão.

Ngay cả nếu phần lớn thiết bị vận tải điện sản xuất tại Trung Quốc đại lục vẫn chỉ có chất lượng kém, tốc độ gia nhập thị trường của các hãng xe mới và tần suất hoạt động của nhóm công ty này không khỏi giúp cho Trung Quốc sẽ có vị thế tốt trong ngành.

Ví dụ, công ty Byton trụ sở tại Nam Kinh Trung Quốc được đồng sáng lập bởi một cựu kỹ sư BMW đến từ Đức, người từng nói đến quy mô thị trường và hỗ trợ chính sách như những lý do để cần phải mở công ty tại Trung Quốc.

Một thị trường quy mô lớn không chỉ thu hút doanh nhân háo hức muốn phát triển công nghệ, mà cũng khuyến khích cho hoạt động đầu tư vốn phát triển và khuyến khích tạo ra chuỗi cung ứng.

Tất nhiên việc có sẵn lượng khách hàng lớn có thể khiến cho doanh nghiệp lười biếng. Các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ và có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu bởi họ thừa hiểu họ không thể trông đợi vào thị trường nội địa quy mô nhỏ bé, họ cần phải xuất khẩu nhanh chóng và cạnh tranh với các đối thủ.

Cho đến nay, các thương hiệu Trung Quốc chưa có được sự hiện diện tương tự trên thế giới.

Khi mà người tiêu dùng Trung Quốc trở nên giàu có hơn và trở nên chọn lọc hơn, họ cũng yêu cầu chất lượng cao hơn. Cũng cần nhớ rằng Mỹ đã trở thành cường quốc công nghệ và và công nghiệp trên thế giới vào đầu thế kỷ 20 bởi quy mô thị trường lớn của nước này.

Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ Trung Quốc cần phải được xem xét trong bối cảnh tình hình đang có nhiều thay đổi.

Một chính sách có định hướng của chính phủ từng thất bại trong quá khứ sẽ có thể có nhiều cơ hội thành công hơn ở thời điểm hiện tại. Quy mô của thị trường Trung Quốc sẽ giúp mang đến nhiều cơ hội hơn các biện pháp chúng ta đang áp dụng ở hiện tại.

Trung Mến (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.