Là chủ trang trại nuôi bò Úc với doanh thu hơn 1 tỉ đồng mỗi năm, Trương Đình Khánh (32 tuổi, ngụ TX.Long Khánh, Đồng Nai) còn triển khai dự án thành lập hợp tác xã (HTX) Thanh Niên để lôi kéo thanh niên cùng tham gia mô hình làm ăn tập thể.
Giám đốc trẻ Trương Đình Khánh với nhiều mô hình và hoài bão lớn
Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh (Trường ĐH Mở TP.HCM) và học lớp trung cấp vi tính, Trương Đình Khánh nhanh chóng kiếm được việc làm ổn định ở TP. HCM với mức lương hơn 7 triệu đồng/tháng.
Năm 2007, anh Khánh trở về TX.Long Khánh với quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất quê hương. Được bố mẹ hỗ trợ mảnh đất làm trụ sở, anh đã mạnh dạn vay vốn của người thân, bạn bè để thành lập Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ Long Khan. Công ty của Khánh chuyên cung cấp các loại máy vi tính, phân phối và lắp đặt hệ thống camera. Sau một thời gian hoạt động và gặt hái được nhiều thành công, Khánh tiếp tục mở rộng thêm quy mô và “lấn sân” sang ngành thiết kế và thi công trang trí, nội thất…
Các sản phẩm của Công ty Long Khan đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chủ yếu cung cấp ở TX.Long Khánh và các huyện lân cận. Nhờ làm ăn uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý nên khách hàng tìm đến nhiều hơn, bình quân doanh thu khoảng 1 tỉ đồng/năm.
Với mục tiêu phát triển các mô hình kinh tế sử dụng lao động trên địa bàn, tháng 10.2014, anh Khánh mạnh dạn đầu tư gần 2 tỉ đồng để xây trang trại và mua hơn 40 con bò Úc về nuôi. Theo tính toán của anh, mỗi con bò hàng ngày tăng khoảng 1,5 kg thịt, sau khoảng 3 tháng là xuất bán,lợi nhuận thu được khoảng gần 200 triệu đồng/năm.
Tổng doanh thu bao gồm phát triển kinh tế trang trại là trên 1 tỉ đồng, lãi hàng năm trên 300 triệu đồng. Tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Thành lập HTX Thanh niên
Trao đổi với chúng tôi, anh Khánh chia sẻ, ở địa phương cách làm kinh tế của thanh niên còn chưa được quy củ, rời rạc.
Từ suy nghĩ đó, anh muốn lôi kéo các thanh niên trong vùng cùng tham gia môhình làm ăn tập thể, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Thực hiện ý tưởng này, anh Khánh cùng một số đoàn viên, thanh niên trong thị xã tiến hành các thủ tục để thành lập HTX thương mại, dịch vụ xây lắp Thanh Niên Long Khánh (gọi tắt là HTX Thanh Niên).
HTX Thanh Niên chuyên về xây dựng, sản xuất đồ gỗ nội, ngoại thất với mong muốn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho một bộ phận thanh niên địa phương. HTX dự trù sử dụng lao động thường xuyên trên 20 lao động, vốn huy động ban đầu gần 10 tỉ đồng”, anh Khánh chia sẻ.
Dù bận công việc điều hành công ty và trang trại nhưng anh Khánh vẫn tích cực tham gia công tác đoàn ở địa phương. Hoàn thành tốt vai trò bí thư chi đoàn ấp, trong nhiệm kỳ mới anh lại được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ ấp Tân Phong, xã Hàng Gòn.
Chị Lê Thị Thắm, Phó bí thư chi đoàn xã Hàng Gòn (TX. Long Khánh) cho biết: “Với vai trò là bí thư chi đoàn ấp, anh Khánh tham gia rất nhiệt tình và có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào đoàn ở địa phương. Ngoài ra, Khánh còn đầu tư nhiều mô hình hay, hiệu quả kinh tế cao vừa tạo công việc làm cho nhiều bạn thanh niên địa phương. Mô hình HTX Thanh Niên mà Khánh đang thực hiện cũng là một trong những mô hình mới lạ, dự kiến sẽ là bước đột phá giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp”.
Tiểu Thiên (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.