Năm 2013, ông Chung Eunsung đã thành lập EverYoung, một công ty giám sát nội dung và chỉ tuyển những người cao niên, bởi ông muốn làm điều gì đó "thực tế và cụ thể" đối với vấn đề phân biệt đối xử vì lý do tuổi tác.
 
Trong văn phòng của một trong những công ty công nghệ trẻ của Seoul, các nhân viên nhấp chuột điên cuồng, mắt dán vào màn hình và hoàn toàn tập trung vào phần mềm trên màn hình của mình.
 
Nếu không nhìn vào khuôn mặt của họ, bạn sẽ không đoán ra rằng tất cả những người làm việc ở đây đều trên 55 tuổi - một điều kiện nghiêm ngặt mà công ty đưa ra khi tuyển dụng nhân viên.
 
Vào năm 2013, ông Chung Eunsung đã thành lập EverYoung, một công ty giám sát nội dung và chỉ tuyển những người cao niên, bởi ông muốn làm điều gì đó "thực tế và cụ thể" đối với vấn đề phân biệt đối xử vì lý do tuổi tác, một điều mà ông "rất bức xúc".
 
Môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc nổi tiếng với việc bắt buộc người lao động cấp cao nghỉ hưu trước tuổi về hưu chính thức - 60 tuổi. Theo một khảo sát với những người dân ở độ tuổi từ 20 đến 50 do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tiến hành, 82% số người trả lời cảm thấy có nguy cơ bị buộc phải nghỉ hưu sớm.
 
Ông Kim Seong-Kyu, giám đốc EverYoung, nói: "Chúng tôi muốn những người cao niên này tham gia vào các hoạt động kinh tế."
 
Nhân viên được đào tạo để sử dụng các nền tảng trên Naver, Google của Hàn Quốc, kiểm duyệt dữ liệu nhạy cảm trên Naver Maps và theo dõi nội dung trên nền tảng blog của họ.
 
Họ cũng được đào tạo về các kỹ năng CNTT khác, và đôi khi thậm chí còn tổ chức các lớp dạy lập trình cho trẻ em ở các trường học.
 
Công ty đào tạo các nhân viên của mình làm việc trong các ca bốn tiếng đồng hồ, và bắt buộc phải nghỉ 10 phút mỗi 50 phút.
 
Văn phòng được trang trí với một phòng ăn sang trọng, một khu vực nghỉ với ghế dài và sách, và cả một máy đo huyết áp mà nhân viên có thể sử dụng trong thời gian nghỉ giải lao.
 
Trong khi mọi người thường cho rằng người lớn tuổi "chậm chạp" hoặc thua kém về công nghệ, những người làm việc ở đây chứng minh rằng khoảng cách về kỹ năng không thể ngăn cản những người cao niên này trở thành một phần của nền kinh tế công nghệ cao Hàn Quốc.
 
Một nhân viên 83 tuổi nói: "Tôi cố gắng theo kịp thời gian và tôi muốn học lại các kỹ năng mới.Tôi đã thu thập được rất nhiều kỹ năng CNTT mới ở đây và tôi thích đi làm vào mỗi buổi sáng vì điều đó".
 
Ông Kim khẳng định: "Họ đầy nhiệt huyết, thời gian mà họ có, và sự quan tâm của họ đối với công việc này, chính là lý do họ đến làm việc"
 
Ông Kim cũng nói rằng nhân viên của họ tỏ ra rất chú ý đến chi tiết, đó là một đặc điểm không thường xuất hiện ở những nhân viên trẻ hơn thời nay. Điện thoại được giữ trong tủ khóa, và người cao niên không dễ bị phân tâm.
 
EverYoung sử dụng 420 người cao tuổi trên khắp Seoul từ nhiều nguồn khác nhau – có những người là kỹ sư và thậm chí có cả những người đã thất nghiệp trong một thời gian dài.
 
Bà An Kyeong-hwa, 59 tuổi, từng là một người nội trợ và là một nhà toán học qua đào tạo, cho biết: “Sau khi hai đứa con gái lớn lên, tôi cảm thấy mình không nên ngồi yên một chỗ. Tôi muốn làm điều gì đó cho mình, và phát triển bản thân.
 
Theo ông Chung thì đó là lý do khiến cho dự án này có ý nghĩa hơn. Ông nói: "Tôi tin rằng bằng cách sử dụng người lớn tuổi, chúng tôi giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và phúc lợi của họ."
 
"Hàn Quốc đang già đi và hiện tượng này có chiếu hướng tăng lên, vì vậy chúng tôi tin rằng sự tham gia của chúng tôi vào nền kinh tế sẽ thực sự làm hồi sinh nó, cũng như việc xã hội lão hóa được hít hơi thở của cuộc sống".
Lê Kiên (ICTnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn