Hãy bắt đầu một ngày làm việc, học tập đầy cảm hứng nhờ những lời khuyên đầy tính thuyết phục này.

Vận hành một công ty công nghệ lớn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Một trong số đó là tài lãnh đạo xuất chúng. Để có thể hiện thực hóa tham vọng của bản thân, người đứng đầu phải biết truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên của mình.

Dưới đây là 19 lời khuyên hữu ích của những tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ.

Ginni Rometty, Chủ tịch và CEO của IBM: "Hãy là người đầu tiên và là người duy nhất".

Travis Kalanick, CEO của Uber: "Hãy giữ vững các nguyên tắc của bản thân và chấp nhận đối đầu với khó khăn cùng một tinh thần thư thái. Rất ít người làm được điều đó, bởi một khi bị thói quan liêu tác động, đa phần sẽ đồng ý thỏa hiệp với thói hư tật xấu."


Mark Zuckerberg, CEO của Facebook: "Hãy hành động nhanh và phá vỡ mọi thứ, nếu không bạn vẫn chưa hành động đủ nhanh."

Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba: "Hôm nay là một ngày tồi tệ. Ngày mai sẽ còn tệ hơn. Nhưng ngày kia sẽ là một ngày đẹp tuyệt vời."


Tỷ phú công nghệ Peter Thiel: "Vẫn còn nhiều lĩnh vực đang bị bỏ ngỏ trên bản đồ kiến thức nhân loại. Bạn sẽ là người đi khám phá và lấp đầy những khoảng trống ấy. Mỗi khoảnh khắc đều là một cơ hội đặt chân đến những địa điểm mới và khám phá thế giới."

Steve Jobs, đồng sáng lập Apple: "Biết rằng mình sẽ chết là cách tốt nhất để nhắc nhở bản thân hãy hành động như không còn gì để mất. Bởi bạn thực chất chẳng có gì. Hãy làm theo những gì trái tim mình mách bảo."


Marissa Mayer, CEO của Yahoo: "Tôi luôn thực hiện những điều chính mình còn chưa sẵn sàng. Tôi nghĩ đó chính là cách khiến bản thân trưởng thành hơn. Khi khoảnh khắc chênh vênh đó tìm đến và bạn biết cách vượt qua nó, đó là lúc bạn tạo ra bước đột phá cho chính mình."


Larry Page, CEO của Google: "Sự nghiệp thay đổi thế giới chỉ cần gói gọn vào một câu: Cống hiến hết mình để hiện thực hóa một điều phi thường!"


Jeff Bezos, CEO của Amazon: "Tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng các đại lý bán hàng chính là nhân tố khiến sản phẩm của bạn trở nên tốt hơn trong mắt người dùng. Bởi họ thực sự quan tâm đến sản phẩm và với một đại lý, và đây không chỉ là kinh doanh đơn thuần. Cần phải có một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và được thúc đẩy bởi một điều có ý nghĩa."


Jony Ive, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách mảng thiết kế của Apple: "Cách thức chúng tôi làm việc sẽ tồn tại lâu hơn những sản phẩm chúng tôi làm ra."


Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft: "Thành công là một giáo viên tồi. Nó khiến những người thông minh ảo tưởng rằng họ không thể thất bại."


Scott Belsky, đồng sáng lập Behance và nhà đầu tư của Uber: "Vấn đề không nằm ở ý tưởng, mà ở cách hiện thực hóa ý tưởng đó."


Marc Benioff, CEO của Salesforce: “Bí quyết tuyển dụng thành công chính là tìm những người muốn thay đổi thế giới".

Drew Houston, nhà đồng sáng lập Dropbox: "Đừng quá lo lắng khi thất bại nhiều, bởi bạn chỉ cần thành công một lần là đủ."


Michael Dell, CEO của Dell: "Chẳng cần phải là một thiên tài có tầm nhìn chiến lược hay có tấm bằng đại học loại ưu thì mới thành công. Bạn chỉ cần một bệ phóng và một ước mơ."


Reed Hastings, CEO của Netflix: "Là một doanh nhân, bạn phải tự tin đến mức có thể nhảy khỏi máy bay vì tin sẽ có một chú chim bay qua đỡ được. Nghe có vẻ ngu ngốc và hầu hết các doanh nhân đều “tan xác” nhưng thay vì một con chim, sẽ có một phi cơ bay ngang qua thì sao? Cũng đáng để thử đấy."

Larry Ellison, cựu CEO của Oracle: "Khi đã quyết định cải cách, hãy chuẩn bị tâm lý bởi không ít người sẽ coi bạn như người bị tâm thần."


Sheryl Sandberg, COO của Facebook: "Lãnh đạo tốt là thúc đẩy mọi người làm việc tích cực nhờ sự hiện diện của bản thân và đảm bảo sự hiệu quả đó sẽ vẫn tiếp tục dù đang vắng mặt."

Để đạt được những thành tựu cao trong sự nghiệp, những vị CEO trên ắt có những nguyên tắc của mình trong công việc. Và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta nhận được những lời khuyên từ họ.

Dee Tee (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.