1,7 triệu cổ phiếu The Washington Post Company ông mua từ năm 2004 nay đã tăng giá gần 100 lần, mang về cho ông số tiền hơn một tỷ USD.

Với Warren Buffett, báo giấy vẫn có giá trị riêng và còn tương lai. Ảnh: AP

Tỷ phú Mỹ Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway là một trong những cổ đông lớn của The Washington Post Company (WPC) và đã gắn bó với đại gia truyền thông này suốt 25 năm qua. Tờ báo cùng tên do doanh nghiệp làm chủ mới đây vừa được CEO Amazon Jeff Bezos mua lại với giá 250 triệu USD.

Từ năm 1973 Warren bắt đầu tích lũy cổ phiếu WPC. Đến 2004, ông sở hữu 1,7 triệu cổ phiếu tương đương 11 triệu USD. Theo báo cáo của Berkshire Hathaway, đến nay nhà đầu tư 82 tuổi vẫn giữ nguyên số lượng này.

Từ đầu 2013 đến nay, giá trị của WPC đã tăng 55%, chốt phiên giao dịch mới nhất tại 598 USD mỗi cổ phiếu. Như vậy, giá trị số cổ phiếu trong tay của Buffett đã hơn một tỷ USD, gấp gần 100 lần trước đây.

Tỷ phú xếp thứ 4 thế giới (theo Forbes) có thói quen đầu tư vào báo chí từ lâu. Trong vòng 18 tháng qua, công ty của ông đã chi 344 triệu USD để thâu tóm khoảng 28 nhật báo khác nhau. Ông cho rằng tương lai của ngành công nghiệp này vẫn hết sức bền vững.

"Báo giấy vẫn giữ vai trò lớn của mình trong việc cung cấp các thông tin nội vùng. Nếu bạn muốn biết điều gì xảy ra ở nơi mình đang sống thì không gì thay thế được một tờ báo địa phương, trừ phi tin này quá lớn hay trọng đại", ông nói. Thiên tài đầu tư này cũng khẳng định ông là người yêu báo giấy và nếu có giá hợp lý sẽ mua lại ngay, kể cả khi tờ này sắp rơi vào phá sản.

Phương Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.