Sáng nay, 24/9, tòa án nhân dân trung cấp thành phố Thành Đô, Trung Quốc đã tuyên án 15 năm tù đối với cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh Vương Lập Quân.

Vương Lập Quân, một trong những người thân tín nhất của Bạc Hy Lai, chồng bà Cốc Khai Lai và nguyên là Bí thư thành ủy Trùng Khánh, đã bị buộc tội làm trái pháp luật vì mục đích tư lợi, đào nhiệm, lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ.

Được biết, với tội danh làm trái pháp luật vì mục đích tư lợi, Vương Lập Quân phải nhận mức án 7 năm tù. Ngoài ra, cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh cũng lãnh thêm 2 năm tù giam và bị tước quyền chính trị trong một năm cho tội đào nhiệm, 2 năm cho tội lạm dụng chức quyền và 9 năm vì tội nhận hối lộ. Tổng cộng hình phạt mà Vương Lập Quân phải chịu là 15 năm tù giam và bị tước mất quyền chính trị trong một năm.

Trước đó, sau khi bị cách chức Giám đốc Công an Trùng Khánh, ngày 6/2, Vương Lập Quân quyết định chạy vào Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô xin tị nạn chính trị vì tính mạng bị đe dọa bởi điều tra một vụ án mạng.

Hành động xin tị nạn tại Lãnh sự quán Mỹ của Vương Lập Quân đã làm liên lụy tới Bạc Hy Lai, khiến ông này mất chức Bí thứ Thành ủy Trùng Khánh và bị điều tra tham nhũng.

Theo Tân Hoa xã ngày 19/9, Cốc Khai Lai đã gặp Vương Lập Quân để kể tường tận về vụ đầu độc doanh nhân người Anh Neil Heywood vào tháng 11 năm ngoái. Khi đó, Vương Lập Quân đã bí mật ghi âm lại cuộc nói chuyện cùng lời động viên vợ nguyên Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai không phải lo lắng gì về vụ án này. Sau đó, Vương đã sai cấp dưới điều tra các nhân chứng trong vụ sát hại Neil Heywood, bảo vệ các bằng chứng và lập lại hồ sơ vụ án.

Vụ xét xử Vương Lập Quân diễn ra tại Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên tây nam Trung Quốc.

Theo Sần Hoa (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.