Trong mắt của “cố nhân xưa” – người đã có thâm niên 12 năm làm việc tại FPT, từng giữ vai trò Phó Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao công nghệ của FPT: Trương Đình Anh và Chu Thanh Hà là một cặp bài trùng tuyệt hảo.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, khi quyết định quay trở lại làm việc tại FPT vào ngày 17/9 tới, ông Trương Đình Anh đã trải lòng với báo chí: “Thời gian qua, sức khỏe của tôi không được ổn định nên quyết định nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng”.

Trong mắt ông Nguyễn Mạnh Hùng - người đã có thâm niên 12 năm làm việc tại FPT, từng giữ vai trò Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao công nghệ của FPT: "Trương Đình Anh và Chu Thanh Hà là một cặp bài trùng tuyệt hảo!"

Ông cũng thẳng thắn khi nhận định: Kết quả kinh doanh của FPT trong 7 tháng vừa qua “thực sự chưa tốt”. Do vậy, “Tôi chủ trương cần mạnh tay điều chỉnh, cải tổ thật nhanh ở những đơn vị không hoàn thành kế hoạch. Điều này cần sự ủng hộ mạnh mẽ từ Hội đồng Quản trị cũng như các lãnh đạo cao cấp”, Tổng giám đốc FPT nói.

Việc trở về sớm hơn so với dự định ban đầu của Trương Đình Anh khiến không ít người tỏ ra bất ngờ, ngạc nhiên. Tuy nhiên, với những người trong cuộc, những người đã từng làm việc tại FPT, những ai hiểu con người và tính cách của Trương Đình Anh thì vẫn luôn hiểu và tin một điều rằng: TGĐ FPT sẽ không dừng lại. Như có lần, chính ông Trương Đình Anh đã từng tuyên bố: “Tôi sẽ không bao giờ từ chức”.

Cũng theo ông Trương Đình Anh, quyết định về việc miễn nhiệm lãnh đạo nếu không hoàn thành 80% kế hoạch chỉ đóng một phần nhỏ trong chính sách thúc đẩy kinh doanh do chính ông đề xuất. "Chúng tôi muốn đưa điều này như một quy trình bình thường trong hệ thống quản trị kinh doanh", ông Anh nói.

Là người đã có thâm niên 12 năm làm việc tại FPT (từ năm 1995 đến hết 2007), từng giữ vai trò Phó Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao công nghệ của FPT, ông Nguyễn Mạnh Hùng - hiện là Giám đốc công ty CP sách Thái Hà (thaihabooks) đã nhận xét đúng khi cho rằng: Ông Trương Đình Anh nghỉ 2 tháng để tìm mưu lược lớn.

Trong suy nghĩ của ông Hùng và với những gì ông Hùng biết về Trương Đình Anh thì TGĐ FPT này là người “rất máu lửa, rất quyết tâm, rất rắn, rất cương quyết, nghĩ rất xa, làm rất lớn. Trương Đình Anh là nhân tài thật sự. Khi làm mạng TTNV, tôi có biệt danh là Hùng Nhựa Mít và phụ trách box Tâm sự, tôi biết Đình Anh là người quyết đoán, mạnh mẽ và đôi khi khá mạo hiểm (trong con mắt của nhiều người)”.

Với sự trở lại của ông Trương Đình Anh, ông Hùng tin: “Chu Thanh Hà đi với Đình Anh sẽ là một cặp bài trùng tuyệt hảo!”.

Theo nguồn tin từ Tập đoàn FPT (mã HoSE: FPT), ngày 29/8, Hội đồng quản trị tập đoàn này đã có quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2012, mặc dù trước đó, FPT đã lựa chọn kịch bản thấp nhất trong 3 kịch bản doanh thu - lợi nhuận của năm.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của tập đoàn sau khi được điều chỉnh lần lượt là 26.072 tỷ đồng và 2.547 tỷ đồng. Như vậy, so kế hoạch đặt ra trước đó là 31.300 tỷ đồng doanh thu và 3.000 tỷ đồng lợi nhuận, các chỉ tiêu này đã giảm tương ứng 17% và 15%. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) dự kiến đạt 6.170 đồng/cổ phiếu.

Nếu so kết quả đạt được năm ngoái, doanh thu và lợi nhuận trước thuế mục tiêu của FPT vẫn tăng nhẹ 0,4% về doanh thu và 1,8% về lợi nhuận.
Kết thúc 7 tháng đầu năm, FPT đạt 1.349 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 13.238 tỷ đồng doanh thu, đạt lần lượt 45% và 43,7% mục tiêu cả năm.

Theo Hà Nhi (Giáo Dục Việt Nam)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  'Quái nhân' Trương Đình Anh: Phát ngôn ngông cuồng, sở thích ‘nghèo nàn’

  14/04/2015 11:15 AM

  Được gọi là “quái nhân” với những phát ngôn ngông cuồng nhưng ông Trương Đình Anh lại có sở thích “nghèo nàn”.

 • Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  Ông Trương Đình Anh sẽ rời FPT Telecom từ 30/6

  16/06/2014 9:00 PM

  Hôm nay (16/6), Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị.

 • Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  Chuyển giao quyền lực trong doanh nghiệp

  06/12/2013 1:05 PM

  Với một doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, phát triển đi đến thành công thì việc lựa chọn người tiếp nối để đưa công ty vững mạnh mà không tuột dốc luôn là một bài toán khó cho doanh nghiệp.

 • Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  Ông Trương Đình Anh thoái xong 1,15 triệu cổ phiếu FPT

  16/10/2013 8:54 AM

  CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ông Trương Đình Anh - Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT (Mã CK: FPT) bán xong hơn 1,15 triệu cổ phiếu FPT, theo hình thức thỏa thuận.

 • Ghế CEO cho ai?

  Ghế CEO cho ai?

  06/10/2013 4:26 PM

  Chiếc ghế tổng giám đốc điều hành (CEO) tại nhiều doanh nghiệp trong nước đang xoay theo nhiều hướng khác nhau. Đằng sau câu chuyện chưa có hồi kết này là gì?

 • Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  Chuyên gia lý giải 'trào lưu' từ chức của các CEO

  28/09/2013 8:24 AM

  Trong một thời gian ngắn, hàng loạt “tài năng CEO”, chưa đến 50 tuổi, từ chức vụ mà nhiều người khác mơ ước. Họ là tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, có ảnh hưởng tới đời sống kinh tế, xã hội. Việc từ chức của họ kéo theo nhiều đồn đoán nhưng đều được kín như bưng với "tâm sự" đơn giản là vì "lý do cá nhân".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.