Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel vừa bị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu dừng chương trình internet cho giáo dục do vi phạm các quy định về quản lý giá cước và khuyến mại.

Viettel bị yêu cầu dừng chương trình internet cho giáo dục. Ảnh minh họa: Vân Ly

Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục Viễn thông đã ra văn bản yêu cầu Viettel dừng chương trình triển khai kết nối Internet cáp quang cho ngành giáo dục tại tỉnh Hà Nam mang tên FTTH EDU. Cơ quan này cho rằng chương trình trên vi phạm các quy định về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông.

Được biết, Viettel không chỉ phải dừng việc này ở Hà Nam mà còn phải dừng chương trình này trên toàn quốc và phải báo cáo về vấn đề này trước ngày 28/8/2014.

Cung cấp thông tin cho báo chí, Viettel cho biết, chương trình FTTH EDU xuất phát từ mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành giáo dục trên cơ sở triển khai thành công dự án mạng giáo dục theo thỏa thuận hợp tác giữa Viettel và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết hồi tháng 5-2014.

Thep thỏa thuận, hai bên phối hợp hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, kết nối internet trong giáo dục và đào tạo, nội dung số, kênh truyền hình giáo dục... từ đó Viettel cho rằng đây là chương trình tài trợ không phải chương trình khuyến mại.

Viettel còn cho biết doanh nghiệp này có hồ sơ xác định khoản tài trợ cho giáo dục gồm: biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của nhà tài trợ cũng như đại diện của cơ sở giáo dục - đơn vị nhận tài trợ.

Được biết Viettel sẽ gửi giải trình lên Cục Viễn thông trong ngày 26-8 để giải thích rằng Viettel không vi phạm về quản lý giá cước và khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông.

Viettel cũng cho biết tổng số thuê bao FTTH EDU theo chương trình tài trợ này ở Hà Nam mới chỉ có 71 thuê bao.

FTTH EDU là gói cước có giá 440.000 đồng/tháng, là gói cước cáp quang 18MB dành riêng cho trường học với đường truyền tốc độ cao và có thể sử dụng cho 15 – 18 máy tính. Người sử dụng được miễn phí lắp đặt và hỗ trợ modem wifi 4 cổng. Đặc biệt khi nhà trường thanh toán trước 6 tháng cước sẽ được miễn phí thêm 2 tháng sử dụng.
Vân Ly (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
nguyễn thiên hoàng     nguyễn thiên hoàng - 29/08/2014 4:17 PM     Trả lời

mới đầu đến lắp đặt và thu tiền trọn 1 năm rồi sau đó hỏng chẳng thấy ai đến sửa cả. mọi người đừng tin vào viettel

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.