“Không ai có thể tự mình thành công”, CEO Campbell Soup luôn hiểu điều này. Do đó, ông luôn khích lệ, động viên, gửi những bức thư tay để thể hiện tình cảm của mình với nhân viên và khách hàng.
Doug Conant – cựu CEO của Campbell Soup.
 
Năm 2009, Doug Conant – CEO Campbell Soup - đã gặp một tai nạn xe hơi vô cùng nghiêm trọng. Khi đang được điều trị phục hồi trong bệnh viện, ông nhận được lời nhắn nhủ từ nhân viên, vợ ông ngồi cạnh đã đọc thật to cho ông nghe. Những lá thư được viết tỉ mỉ bằng tay, phần lớn từ những người đền đáp sự quan tâm và lòng tốt của Conant đã khích lệ, động viên họ những năm trước đó.
 
Trong suốt “nhiệm kỳ” tại công ty, Conant đã gửi hơn 30.000 lời cảm ơn viết tay dành cho nhân viên và khách hàng. Trong một bài báo năm 2011 của Harvard Business Review, Conant giải thích, ông gửi thiệp viết tay bởi hơn một nửa cộng sự Campbell Soup không sử dụng máy tính.
 
Nhà báo Janice Kaplan đã dành một năm bền bỉ ghi chép lại nhiều câu chuyện để tạo nên cuốn “Nhật ký lòng biết ơn”, tìm hiểu về những tác động của lòng biết ơn và những hành động chi tiết của nó trong cuộc sống. Trong đó, Kaplan đã trích dẫn hành động của CEO Campbell Soup như một ví dụ về sức mạnh của nhà lãnh đạo biết khích lệ nhân viên để tăng năng suất công việc chung.
 
Nhà báo Kaplan cho rằng, thư cảm ơn không phải lý do duy nhất giúp hiệu suất công việc của Campbell Soup được cải thiện dưới sự lãnh đạo của Conant, nhưng nó góp phần tạo ra một nền văn hóa về lòng biết ơn cho toàn bộ công ty.
 
Điều đáng nói, khi Conant lên nắm quyền, giá cổ phiếu Campbell Soup rớt thảm hại và nằm top dưới cùng trong danh sách những công ty thực phẩm lớn trên thế giới, theo Fast Company. Tuy nhiên, đến 2009, nó đã vượt qua 2 công ty thực phẩm lớn S&P Food Group và S&P 500.
 
Chi sẻ trên Business Insider, nhà báo Kaplan cho biết, theo kết quả cuộc điều tra với John Templeton Foundation, khoảng 90% số người khẳng định, một ông chủ luôn thể hiện lòng biết ơn nhiều khả năng thành công hơn. “Không ai có thể tự mình thành công” - bà bổ sung.
 
Trong vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo áp dụng bí quyết này, trong đó có Mark Zuckerberg. Theo The Washington Post, năm 2014, ông trùm Facebook đã thử thách bản thân viết một trang cảm ơn mỗi ngày.
 
Nhưng không phải mọi nhà lãnh đạo đều có thời gian và nguồn lực để làm như vậy. Kaplan cho biết, có vô số cách khác để thể hiện sự đánh giá cao nhân viên của ông chủ. Ví dụ, nếu nhân viên nào đó đã thức cả đêm để hoàn thành dự án cho bạn, một tách cà phê cảm ơn và để nó trên bàn làm việc của họ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
 
“Bạn không cần xin lỗi khi họ phải làm việc vất vả, bởi vì đôi khi, đó là một phần công việc. Nhưng hãy công nhận công sức của họ, thể hiện sự cảm ơn để họ biết, họ quan trọng trong chặng đường chung của công ty. Thể hiện lòng biết ơn tạo động lực cho nhân viên làm việc chăm chỉ và năng suất hơn, nhưng không phải vị sếp nào cũng làm được”, Kaplan khẳng định.
Nguyễn Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7