Sau khi lặn lội sang tận Mỹ để tìm bằng chứng, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ đang tiếp tục hoàn thành các thủ tục để sau hơn 1 tháng nữa có thể chính thức đưa vụ kiện bán phá giá gà Mỹ tại thị trường Việt Nam ra tòa.
Các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước vẫn quyết tâm kiện đùi gà Mỹ bán giá rẻ tại Việt Nam

Sau khi lặn lội sang tận Mỹ để tìm bằng chứng, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ đang tiếp tục hoàn thành các thủ tục để sau hơn 1 tháng nữa có thể chính thức đưa vụ kiện bán phá giá gà Mỹ tại thị trường Việt Nam ra tòa.

Ông Lê Văn Quyết – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết, sau khi có được những thông tin từ Mỹ về việc sản xuất, phân phối sản phẩm thịt gà tại thị trường này, Hiệp hội khẳng định gà Mỹ đã bán phá giá tại Việt Nam. Do đó, đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ đang ráo riết hoàn tất hồ sơ để sớm đưa vụ kiện ra tòa.

Cũng theo ông Quyết, hơn một tháng sau khi gửi đơn yêu cầu điều tra bán phá giá gà Mỹ lên Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi trong vùng vẫn giữ vững tinh thần, quyết tâm theo đuổi vụ kiện.

“Chúng tôi đang quyên góp để cùng lo chi phí cho vụ kiện. Dự kiến chi phí ban đầu gồm thuê công ty tư vấn khoảng 200.000USD; chi phí thuê công ty luật ở Việt Nam khoảng 200.000 – 250.000USD nữa, bao gồm cả nhận hồ sơ từ công ty Mỹ cung cấp có xác nhận và nộp hồ sơ cho Cục Cạnh tranh…

Một số hãng luật cũng đã đưa ra giá khoảng 400.000 – 450.000 USD cho tất cả các thủ tục trên, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang cân nhắc để lựa chọn luật sư riêng”- ông Quyết nói. “Chúng tôi không gấp gáp nhưng thực hiện từng bước rất chắc chắn, với đầy đủ hồ sơ chứng từ, với mục tiêu đưa vụ kiện ra tòa không chỉ cho nông dân ngày hôm nay mà còn giúp bảo vệ thị trường trong nước cho thế hệ con cháu sau này nữa” – ông Quyết tiếp lời.

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Bình Phước cũng khẳng định, hiện đã có 8 công ty chăn nuôi gia cầm và những chủ trang trại nuôi 100.000 con gà trở lên, chiếm 90% thị phần gia cầm trong nước cam kết tham gia vụ kiện, cao hơn gấp nhiều lần so với yêu cầu các DN đứng đơn phải nắm giữ 25% thị phần của luật cạnh tranh quốc tế.

Dự kiến trong tháng 11 tới, hồ sơ vụ kiện sẽ hoàn thiện để chuyển Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương. Trong khi đó, tại cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp có chiến lược xuất khẩu thịt gia súc, gia cầm hồi tuần trước, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám khẳng định, Bộ NNPTNT ủng hộ các quyết định của Hiệp hội về việc đưa vụ kiện ra tòa.

Bộ này cũng sẽ đồng hành cùng các đơn vị để sớm hoàn thành các thủ tục theo như yêu cầu. Các đơn vị như Cục Thú y và Cục Chăn nuôi thuộc Bộ cũng đang đề xuất cử người sang Mỹ để làm việc và tìm hiểu trực tiếp các thông tin lên quan tới sản xuất, chế biến, bảo quản và giá bán gà của Mỹ.

>>Mỹ phủ nhận bán phá giá thịt gà tại Việt Nam

>>Trước sức ép gà Mỹ: Sẽ kiện chống bán phá giá?

T.Thanh (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm