Việt Nam là một trong những điểm đến lý tưởng nhất dành cho những người về hưu do trang International Living bình chọn

Việt Nam: Với nhiều bãi biển, phong cảnh đẹp, khu di tích cổ và các thành phố hiện đại, Việt Nam là điểm đến lý tưởng dành cho những du khách đã về hưu.

Người dân Việt Nam rất thân thiện và hệ thống chăm sóc y tế ở đây cũng rất tốt. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai địa điểm có chi phí đắt đỏ nhất, nhưng vẫn rất rẻ so với mức sống ở phương Tây.

Pháp: Nếu du khách thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử cũng như thưởng thức ẩm thực và rượu vang, thì Pháp là một lựa chọn tuyệt vời. Quốc gia này có hệ thống chăm sóc sức khỏe cực tốt và chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Nhịp sống ở Pháp cũng rất phù hợp với những người lớn tuổi. Bạn có thể tận hưởng tất cả các tiện nghi hiện đại và vẫn tìm thấy lối sống thanh bình ở đây.

Tây Ban Nha: Nhiều người nước ngoài lựa chọn sống tại các thành phố, thị trấn ven biển và vùng núi ở Tây Ban Nha. Chi phí sinh hoạt tương đối thấp ở những vùng ít khách du lịch

Tây Ban Nha có nhiều loài rau và trái cây ngon cùng với khí hậu ấp áp. Hệ thống chăm sóc y tế của quốc gia này cũng rất ấn tượng.

Malaysia: Quốc gia Đông Nam Á có các thành phố lớn, bãi biển, rùng nhiệt đới nhiều hòn đảo đẹp. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Malaysia, nên những người không gặp khó khăn khi sống tại đây.

Chi phí chăm sóc y tế và sinh hoạt ở Malaysia tương đối thấp. Các căn hộ cũng có tầm nhìn rất đẹp. Bạn có thể lựa chọn những nơi ở nhìn ra hồ nước hay núi.

Ecuador: Khí hậu ở Ecuador thực sự tuyệt vời, đặc biệt ở những vùng ven biển và vùng núi Andes. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng rất hợp lý. Giá thuê căn hộ và vé tàu xe cực kỳ rẻ.

Ecuador có nhiều cộng đồng người nước ngoài và người dân địa phương cũng rất thân thiện.

Colombia: Santa Marta hay Cartagena là những vùng ven biển đáng sống nhất ở Colombia. Bạn cũng có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại thành phố miền núi như Medellín.

Chi phí sinh hoạt ở Colombia tương đối thấp, trong khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt và chi phí hợp lý.

Mexico: Có nhiều địa điểm khác nhau ở Mexico bạn có thể lựa chọn để sống, như vùng ven biển, vùng núi, thị trấn nhỏ hay thành phố lớn.

Thời tiết ở Mexico ấm áp và dễ chịu, trong khi người dân địa phương nồng hậu. Những người lớn tuổi được hưởng nhiều khuyến mãi khi tới đây.

Costa Rica: Quốc gia vùng Trung Mỹ cực kỳ thân thiện với môi trường, với nhiều kỳ quan thiên nhiên. Đây cũng là điểm đến rất an toàn.

Costa Rica có khí hậu ấp áp và ẩm thực đa dạng với nhiều lựa chọn tốt cho sức khỏe. Quốc gia này cũng có nền văn hóa cởi mở.

Panama: Quốc gia này không đánh thuế hoặc lấy thuế rất thấp tính trên thu nhập hoặc tài sản. Bạn có thể lựa chọn sống tại vùng ven biển hay thị trấn vùng núi.

Panama là điểm đến lý tưởng dành cho những người nghỉ hưu, bởi vì họ được hưởng hưu đãi lớn về các chi phí sinh hoạt cũng như thuê khách sạn.

Bồ Đào Nha: Khi du khách lựa chọn sống tại những thành phố lớn như Lisbon và Porto hay vùng Algarve. Với chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Tây Âu, hệ thống y tế tốt và thời tiết ấm áp, Bồ Đào Nha là điểm dưỡng già lý tưởng.

Bồ Đào Nha có nhiều người nước ngoài sinh sống và dân số cũng tương đối ít.

Huy Phong (Báo Giao thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.