Mới trở thành tỷ phú gần 2 tháng, Chủ tịch WWE - Vince McMahon đã phải chia tay 350 triệu USD vì cổ phiếu sụt giá hơn 40% chỉ trong một phiên.
Tài sản của Vince McMahon - Chủ tịch kiêm CEO hãng dịch vụ giải trí World Wrestling Entertainment (Mỹ) đã sụt giảm tới 350 triệu USD hôm qua. Việc này cũng khiến ông bật khỏi danh sách tỷ phú của Forbes với 750 triệu USD còn lại.
Cổ phiếu WWE đã giảm tới 43% phiên 16/5. Từ 20 USD đóng cửa hôm trước, cổ phiếu hãng này chỉ còn 11 USD chốt tuần. Đây là lần sụt giảm mạnh nhất của hãng này kể từ khi IPO năm 1999, chủ yếu do tin tức hợp đồng mới nhất của họ với hãng truyền hình NBC Universal không lời lãi như nhà đầu tư kỳ vọng.
Vince McMahon (giữa) đã mất hơn 300 triệu USD chỉ trong một ngày. Ảnh: Forbes
Theo Forbes, nhà đầu tư cho rằng trong hợp đồng mới ký kết, WWE sẽ được chia khoản lời cao gấp đôi hoặc gấp ba trước đây cho hai chương trình phát sóng trên hệ thống kênh của NBC. Nhưng thực tế, con số này chỉ tăng gấp rưỡi.
Thêm vào đó, hôm qua, WWE cũng thông báo cần 1,3 - 1,4 triệu thuê bao cho dịch vụ xem video trực tuyến - WWE Network để bù đắp doanh thu đã mất vì các sự kiện trả tiền theo lượt xem hàng tháng. Hiện WWE Network mới có 670.000 người sử dụng dịch vụ. Hãng ước tính sẽ lỗ 45 - 52 triệu USD năm nay nếu có 1 triệu thuê bao.
Sự hào hứng của nhà đầu tư về dịch vụ video trực tuyến và hợp đồng TV mới đã khiến cổ phiếu hãng này tăng gấp đôi trong ba tháng đầu năm và đóng cửa ở mức cao kỷ lục 31,39 USD cuối tháng 3. Cổ phiếu tăng đã giúp McMahon, với 52% cổ phần, lần đầu thành tỷ phú kể từ năm 2000. Nhưng dù vậy, ông cũng chẳng thể giữ được danh hiệu này quá 2 tháng.
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.