Tỷ phú kinh doanh sòng bạc nổi tiếng thế giới phản đối hướng chính sách phân chia lại của cải trong xã hội của chính quyền Tổng thống Obama.
Tỷ phú cờ bạc Sheldon Adelson: Kiếm “núi tiền” nhờ Obama nhưng Dưới thời của chính quyền Tổng thống Obama, tỷ phú kinh doanh cờ bạc nổi tiếng thế giới Sheldon Adelson kiếm được thêm hàng chục tỷ USD, nhiều hơn so với tất cả các tỷ phú khác.

Theo tính toán của Forbes, ông trùm của các sòng bạc thế giới đã kiếm được khoảng 21,6 tỷ USD trong 3 năm qua, cao hơn nhiều so với Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Larry Ellison. Đế chế cờ bạc của tỷ phú Sheldon Andelson hồi phục mạnh mẽ từ khi bên bờ vực vỡ nợ.


Tuy nhiên chính tỷ phú Sheldon Adelson lại không ủng hộ Tổng thống Obama. Ông muốn nước Mỹ sẽ có Tổng thống mới trong nhiệm kỳ tới. Ông đang quyên góp tiền cho Newt Gingrich tranh cử Tổng thống Mỹ, số tiền ông đóng góp đã lên tới 11 triệu USD.


Ông Gingrich sẽ khó có thể tiếp tục tranh cử Tổng thống thế nhưng Sheldon Adelson khẳng định ông sẽ ủng hộ cho bất kỳ ứng viên nào thuộc Đảng Cộng hòa. Ông nhiều khả năng sẽ ủng hộ khoảng 100 triệu USD cho Mitt Romney và kể cả ông Santorum, một ứng viên khác, nhằm chiến lại Tổng thống Obama.


Tại sao tỷ phú Adelson lại chống lại chính quyền của Tổng thống Obama? Ông khẳng định: “Tôi không thích đường lối lãnh đạo trong suốt 4 năm qua. Hoạt động chia lại của cải đang diễn ra mạnh mẽ hơn và chính phủ sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn đời sống của người dân. Chính sách nội địa nước Mỹ rất quan trọng với tôi bởi tôi nhìn thấy nhiều yếu tố khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại hiện lại đang thay đổi.”


Tỷ phú Adelson không phải tỷ phú Mỹ duy nhất kiếm được vô khối tiền dưới thời Tổng thống Obama nhưng vẫn muốn ông ra đi. Tỷ phú Charles và David Koch, tài sản tăng tới 11 tỷ USD từ năm 2009, đã quyên hàng chục triệu USD cho ứng viên từ Đảng Cộng hòa.


Trong cuộc chiến tài chính, Tổng thống Obama vẫn còn nhiều cá nhân giàu có ủng hộ ông. Quan trọng nhất phải kể đến nhà đầu tư huyền thoại George Soros, ông đã kiếm được thêm 11 tỷ USD từ năm 2009, tổng tài sản của ông hiện khoảng 22 tỷ USD.


Tỷ phú Adelson muốn giảm bớt sức mạnh chính trị của tỷ phú George Soros: “Tôi phản đối người siêu giàu cố gắng gây ảnh hưởng lên chính trị. Thế nhưng tôi cũng sẽ vẫn làm như vậy bởi tôi biết những người như Soros đã làm điều đó suốt nhiều năm, thập kỷ. Và sau đó họ tạo ra một nhóm tập đoàn để kiếm tiền. Tôi có triết lý sống của riêng mình và tôi không xấu hổ vì nó.”


Ngoài Soros, Tổng thống Obama còn 5 tỷ phú khác vẫn ủng hộ ông nhiệt thành bao gồm Marc Lasry, David Shaw, Neil Bluhm, Penny Pritzker và Marc Benioff (theo Washington Post).


Từ khi Tổng thống Obama nhậm chức vào năm 2009, đã có 10 tỷ phú sau giàu lên nhanh nhất:

1) Sheldon Adelson | + 21,6 tỷ USD

2) Bill Gates | + 21 tỷ USD

3) Mark Zuckerberg | + 16,6 tỷ USD

4) Larry Ellison | + 13,5 tỷ USD

5) Jeff Bezos | + 11,6 tỷ USD

6) Charles Koch | + 11 tỷ USD

7) David Koch | + 11 tỷ USD

8) George Soros | + 11 tỷ USD

9) Leonard Blavatinik | + 7,9 tỷ USD

10) Christy Walton | + 7,7 tỷ USD
Theo TTVN/Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.