CafeLand - Hao Zhenxi đã trở thành tỷ phú khi cổ phiếu của Công ty Y tế Hokai có trụ sở tại Chu Hải, Trung Quốc tăng khoảng 40% trong năm nay.

Hao Zhenxi và vợ Cai Mengke hiện đang nắm giữ 43,6% cổ phần của Hokai, số tiền này tương đương khoản 1,1 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg.

Tập đoàn Hokai được thành lập bởi Hao Zhenxi vào năm 1996, tại Chu Hải, Trung Quốc. Đây là công ty chuyên kinh doanh cung cấp các thiết bị y tế dùng để điều trị các khối u, căn bệnh ung thư. Sản phẩm của công ty Hokai được sử dụng dụng trong gần 10.000 bệnh viện trên toàn quốc.

Dự kiến năm 2013 lợi nhuận sau thuế của tập đoàn Hokai có thể tăng từ 40 - 60%. Lợi nhuận năm 2012 của Hokai là 123.800.000 NDT (tương đương khoảng 20 triệu USD).

Sở dĩ Hokai có mức tăng kỷ lục như vậy, vì năm 2013 dịch vụ y tế được Chính phủ Trung Quốc chú trọng, ngân sách chi tiêu cho y tế và chăm sóc sức khỏe tăng vượt bậc, tương đương khoảng 260 tỷ NDT trong năm 2013 (tăng hơn 27% so với năm ngoái).

Tuy nhiên, Tập đoàn Hokai không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên Bloomberg. .

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.