Triệu Vy lọt top tỉ phú trẻ giàu nhất thế giới

Cập nhật 29/02/2016 11:27 PM
Nữ diễn viên Triệu Vy (Trung Quốc) và chồng lọt vào danh sách những tỉ phú trẻ giàu nhất thế giới khi sở hữu tài sản trị giá 1 tỉ USD.
Triệu Vy và chồng sở hữu tài sản trị giá 1 tỉ USD. - Ảnh: Reuters
Tạp chí Hurun Report đã xếp Triệu Vy, nữ diễn viên nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim truyền hình Hoàng Châu cách cách, vào top những tỉ phú dưới tuổi 40 giàu nhất thế giới. Cô và người chồng Huang Youlong đứng ở vị trí thứ 35 của danh sách này, theo South China Morning Post hôm nay 29.2.
Sự giàu có của đôi vợ chồng này đến từ cổ phần mà họ sở hữu tại công ty Alibaba Pictures được niêm yết ở Hồng Kông, một công ty con của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nổi tiếng của Trung Quốc. Trong công ty sản xuất phim này, vợ chồng “Tiểu Yến Tử” sở hữu 1,67 tỉ cổ phần.
Triệu Vy vừa làm diễn viên, vừa làm đạo diễn và nhà sản xuất. Cô cũng đầu tư một vườn nho ở Pháp.
“Tiểu Yến Tử” đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 2015 khi cô vào vai một góa phụ trong bộ phim Dearest.
Danh sách những tỉ phú trẻ giàu nhất thế giới của tạp chí Hurun Report năm nay có 13 người Trung Quốc và 17 người Mỹ. Tuổi trung bình của họ là 35. Dĩ nhiên, trong danh sách này có ông chủ mạng xã hội nổi tiếng khắp thế giới Facebook - Mark Zuckerberg.
Vinh Sơn (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.