Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đất Xanh cho biết như vậy khi trao đổi với NDHMoney.

“Đã bước ra kinh doanh thì không có con đường nào dễ. Hơn lúc nào hết, trong thời kì khó khăn như hiện nay, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam cần phải được thể hiện để đứng vững trên chặng đường dài chúng ta đang đi”, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) phát biểu sau khi nhận giải thưởng Sao vàng Đất việt 2011.

Năm thứ 2 liên tiếp đạt giải thưởng dành cho những thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam, ông có cảm tưởng gì?


Sao vàng Đất việt là giải thưởng có uy tín với quy trình xét giải rất khoa học. Bởi thế, Tập đoàn Đất xanh cảm thấy rất vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý này.

Rõ ràng, quá trình phấn đấu, nỗ lực của toàn tập đoàn đã được công nhận. Đây là động lực đối với Đất Xanh nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung cố gắng phấn đấu.


‘Trách nhiệm với xã hội là điều cao quý nhất của doanh nhân’

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Gội đồng Quản trị Tập đoàn Đất Xanh nhận giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2011


Năm nay, Sao vàng Đất việt có thêm 1 giải thưởng trao cho các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội. Theo ông, giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào?

Tôi nghĩ bất kỳ một doanh nhân và doanh nghiệp nào khi kinh doanh thì trách nhiệm đầu tiên là phải làm tốt cho doanh nghiệp, tốt cho cán bộ công nhân và lợi ích cho cổ đông.

Mục tiêu lớn nhất của doanh nhân là tạo ra lợi ích, khi đó thì có nghĩa là đã tạo ra lợi ích cho xã hội. Mỗi doanh nhân đều phải có trách nhiệm để đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Tôi nghĩ rằng tiêu chí hàng đầu để chúng ta tham gia và những chương trình của xã hội, của quốc gia thì đó là trách nhiệm cao quý nhất của các doanh nhân.

Vậy Đất Xanh đã thể hiện sự gắn kết trách nhiệm xã hội này ra sao, thưa ông?

Thời gian qua, Đất Xanh luôn đặt ra những mục tiêu hàng năm về trách nhiệm với xã hội, năm sau cao hơn năm trước. Trong năm qua, để ủng hộ các tỉnh thành bị bão lũ, chúng tôi đã tổ chức cho cán bộ công nhân viên mang quà trao tận tay đồng bào. Chúng tôi cũng cố gắng xây những căn nhà tình nghĩa cho người nghèo hay những bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Sắp tới, chúng tôi đã đặt ra những mục tiêu lớn để tham gia nhiều hơn, rộng hơn vào công tác xã hội để đóp góp cho cho sự phát triển chung.

Hiện, nền kinh tế Việt Nam đang gặp không ít khó khăn, điều này đã tác động lớn tới các doanh nghiệp. Theo ông, đâu là chìa khóa để doanh nghiệp đứng vững trong thời gian này?


Tôi cho rằng, bước ra kinh doanh thì không có con đường nào dễ cả. Đặc biệt, trong thời kỳ kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam cần phải được thể hiện. Trong hoàn cảnh như hiện tại, chúng ta cần tỉnh táo để có chiến lược phù hợp với từng thời điểm. Có như thế, doanh nghiệp trong nước mới vượt qua những thử thách trên chặng đường dài chúng ta đang đi.


Nền kinh tế có nhiều biến động cũng tác động tới nhiều lĩnh vực, trong đó có mảng bất động sản, ông có nhận xét gì về tương lai của thị trường đặc biệt này?

Thời gian này, đúng là lĩnh vực bất động sản bị ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, dù khó khăn đến mấy thì điều quan trọng là người làm bất động sản phải tìm được hướng đi hợp lý, tạo ra được những sản phẩm cung ứng cho xã hội, đánh trúng nhu cầu khách hàng. Bởi con người có 3 nhu cầu rất cơ bản là ăn, ở, mặc, ba điều đó trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần có.

Với Đất Xanh, hướng đi trong thời gian tới của tập đoàn là gì, thưa ông?

Từ nay đến năm 2020, chúng tôi phấn đấu trở thành một tập đoàn đa ngành nghề, đa lĩnh vực và đa quốc gia. Tôi nghĩ rằng, chúng ta đã hội nhập kinh tế thế giới thì tinh thần của mỗi doanh nhân, mỗi doanh nghiệp phải vươn lên mạnh mẽ không những trong nước mà còn phải cả thế giới.


Hiện nay chúng tôi đã phát triển một hệ thống trong toàn quốc. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tung ra sản phẩm đánh vào nhu cầu của khách hàng, tạo ra lợi ích cho xã hội, cán bộ công nhân viên và cổ đông.


Tập đoàn Đất Xanh tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh được thành lập vào năm 2003, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, xây dựng, khai thác khoáng sản, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng... với doanh số liên tục tăng trưởng theo mỗi năm với tốc độ cao, đạt bình quân 70%/năm. Hiện danh sách khách hàng của Đất Xanh lên đến 500.000 khách hàng, với hơn 50.000 khách hàng thường xuyên giao dịch. Hệ thống và mạng lưới phân phối với hơn 15 đơn vị thành viên và 25 sàn giao dịch bất động sản, bao gồm 500 nhân viên kinh doanh trên toàn quốc .
Xem thêm bài viết về: Ông Lương Trí Thìn
Theo Hồng Hà (NDHMoney)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • “Đầu tư vào bất động sản vẫn là một kênh an toàn...”

  “Đầu tư vào bất động sản vẫn là một kênh an toàn...”

  28/12/2011 7:04 AM

  “Tôi cho rằng đầu tư vào bất động sản là một kênh an toàn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên cần thận trọng cân nhắc nên đầu tư vào phân khúc nào, đầu tư vào dự án nào…” ông Lương Trí Thìn - Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đã trao đổi như vậy với pv Tamnhin.net về thị trường bất động sản năm 2011.

 • ‘Trách nhiệm với xã hội là điều cao quý nhất của doanh nhân’

  ‘Trách nhiệm với xã hội là điều cao quý nhất của doanh nhân’

  28/12/2011 6:52 AM

  Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đất Xanh cho biết như vậy khi trao đổi với NDHMoney.

 • Ông Lương Trí Thìn - TGĐ Cty TNHH TM-DV Địa ốc Đất Xanh: Với tôi, đất là niềm đam mê vô tận

  Ông Lương Trí Thìn - TGĐ Cty TNHH TM-DV Địa ốc Đất Xanh: Với tôi, đất là niềm đam mê vô tận

  28/12/2011 6:37 AM

  Thời gian gần đây, hầu như ngày nào cái tên Đất Xanh cũng xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn với hàng loạt dự án mới đang triển khai. Nhưng điều đó không gây chú ý cho tôi bằng lời giới thiệu của một anh bạn về TGĐ Đất Xanh: “Gặp Lương Trí Thìn đi, sẽ có rất nhiều góc thú vị để nhà báo khai thác”... Đối diện với anh, khó có thể hình dung vị TGĐ mới ngoài 30 tuổi này đã có hơn nửa tuổi đời tự mưu sinh. Cơ ngơi bề thế của Đất Xanh hôm nay đã ra đời từ hai bàn tay trắng của một con người giàu nghị lực

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.