Với gia tài trị giá khoảng 2,4 tỷ USD, Tổng thống Chile Sebastian Pinera là nguyên thủ quốc gia tại nhiệm giàu có nhất trên thế giới.
Tổng thống Chile là nguyên thủ giàu nhất thế giớiTuy nhiên, theo bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2012 do tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố, ông Pinera chỉ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách các tỷ phú tại Chile, sau bà Iris Fontbona, quả phụ của doanh nhân Andrónico Lukic (17,8 tỷ USD); 3 anh em Eliodoro, Bernardo và Patricia Matte (10,2 tỷ USD); và doanh nhân gốc Đức Horst Paulmann (9,3 tỷ USD).

Trong số các chính trị gia lọt vào danh sách của Forbes, nhà lãnh đạo Chile chỉ xếp sau Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Michael Bloomberg (22 tỷ USD) và cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi (5,9 tỷ USD).


So với khi nhậm chức (năm 2010), tài sản của Tổng thống Pinera đã tăng 200 triệu USD. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng của Forbes, ông đã bị bị giảm 33 bậc so với năm 2011, xuống vị trí 521.


Trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình, ông Pinera đã đầu tư thành công trong nhiều lĩnh vực, từ các hãng hàng không đến các đội bóng đá, các siêu thị, bất động sản, ngân hàng, viễn thông và truyền thông…


Trong 5 năm trở lại đây, tài sản của ông Pinera có biến động khá lớn, từ 1,2 tỷ USD năm 2007 lên 1,3 tỷ năm 2008 nhưng lại giảm xuống 1 tỷ USD năm 2009 do tác động của khủng hoảng tài chính quốc tế. Tuy nhiên năm 2010, cùng với sự thăng quan tiến chức, tài sản của ông có được từ kinh doanh đã tăng vọt lên 2,2 tỷ USD. Năm ngoái tài sản của ông tăng thêm 200 triệu USD và giữ nguyên trong năm 2012.


Trong cương vị Tổng thống, ông Pinera sẽ thăm chính thức Việt Nam vào cuối tháng này nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế- thương mại. Báo chí Chile cho biết, với một đoàn doanh nghiệp tháp tùng, trong chuyến thăm này, ông Pinera sẽ có cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp Việt Nam./.

Theo Vietnam
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.