Theo ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam, kim chỉ nam của CapitaLand là RICE, viết tắt của các chữ Respect (tôn trọng), Intergrity (trong sạch), Creativity (sáng tạo) và Excellence (chất lượng xuất sắc).

Nhân kỷ niệm Quốc Khánh Singapore, chúng tôi muốn biết cảm xúc của ông với tư cách là chủ đầu tư Singapore tại Việt Nam?

Ông Chen Lian Pang: Quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Singapore đánh dấu kỷ niệm 45 năm, lãnh đạo nhà nước hai bên cũng thường xuyên có những chuyến viếng thăm chính thức. Là một chủ đầu tư Singapore, chúng tôi nhận được nhiều niềm tin từ chính phủ Việt Nam. Mọi người luôn đánh giá cao uy tín của công ty Singapore. Chính phủ không trực tiếp can thiệp vào hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng với niềm tin vào uy tín, chúng tôi luôn được tạo điều kiện tốt. Đáp lại niềm tin đó, chúng tôi luôn giữ đúng lời hứa hoàn thành các dự án đúng tiến độ, có chất lượng cao.

Ông Chen Lian Pang - Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam

Trong hành trình CapitaLand hoạt động tại Việt Nam, nhiều dự án ký kết của CapitaLand với đối tác có sự chứng kiến của cấp lãnh đạo nhà nước hai bên, ông có thể chia sẻ thêm?

Đúng là chúng tôi luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm, ví dụ như vào ngày 12-1-2010, buổi lễ ký kết hợp đồng liên doanh đầu tư giữa CapitaLand và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Hoàng Thành được tiến hành tại Hà Nội với sự chứng kiến của Thủ tướng cùng các quan chức chính phủ hai quốc gia. Vào ngày 28-10-2010, Thủ tướng hai bên cũng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa CapitaLand và một công ty bất động sản Việt Nam để phát triển một dự án nhà ở.

Được biết, thời gian gần đây, lãnh đạo các bên còn có những chuyến thăm?

Trong cuộc gặp chính thức với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vào ngày 27-3-2017, Chủ tịch và Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Lim Ming Yan chia sẻ kế hoạch đóng góp vào Việt Nam và khẳng định cam kết dài lâu về hành trình đô thị hóa Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và TP HCM. Chuyến thăm chính thức cùng thời điểm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương và đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Singapore. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn chào đón những nhà đầu tư Singapore đến Việt Nam, khuyến khích thêm nhiều mô hình đầu tư đem lại giá trị cho người Việt Nam thông qua phát triển xanh, bền vững và hiện đại.  

Ông có nhận định gì về thị trường bất động sản tại Việt Nam?

Tôi thấy rất khả quan và còn nhiều tiềm năng vì Việt Nam là nước có dân số trẻ với tốc độ phát triển đô thị hóa cao, nhu cầu nhà ở còn rất nhiều. Có thể ví tốc độ phát triển địa ốc ở thành phố lớn như TP HCM giống với Thượng Hải cách nay 10 hay 15 năm về trước. Khu vực Phố Đông ở Thượng Hải giống với khu vực Thủ Thiêm của TP HCM.

CapitaLand sử dụng người lao động như thế nào ở Việt Nam?

Chúng tôi có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, ứng viên của công ty đến từ nhiều nguồn đại học, họ là kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, chuyên viên marketing… Khi phỏng vấn tuyển nhân viên, chúng tôi không quá quan trọng bằng cấp mà tập trung vào đánh giá thái độ. Nếu một người có thái độ đúng đắn, chúng tôi sẽ đào tạo họ và phát triển họ rất tốt. Còn một người học giỏi và có bằng cấp chuyên môn nhiều mà không có thái độ tốt thì không cách chi chúng tôi đào tạo được. Hiện tại, công ty có khoảng 350 nhân viên, tuổi trung bình của họ rất trẻ, chỉ là 27 tuổi. Chúng tôi ưu tiên chọn các em sinh viên mới ra trường, các em có sự nhiệt tình và lòng ham học hỏi. Sau khi được nhận vào làm việc, tôi luôn bố trí thời gian ăn trưa với nhân viên mới để kết nối họ, lắng nghe họ và khuyến khích họ phát biểu. Tôi tạo không khí an toàn cho họ nêu ý kiến và phát triển sự tự tin.

CapitaLand có nhiều chương trình đào tạo không?

Kim chỉ nam của CapitaLand là RICE, tiếng Anh có nghĩa là cơm, như người Việt Nam hay Singapore chúng ta luôn ăn cơm hằng ngày. RICE là viết tắt của các chữ Respect (tôn trọng), Intergrity (trong sạch), Creativity (sáng tạo) và Excellence (chất lượng xuất sắc). Chúng tôi không đề ra khẩu hiệu cho vui mà thật sự sống và làm việc với bốn giá trị cốt lõi này. Công ty còn tổ chức nhiều khóa học về kỹ năng mềm cho nhân viên, ít nhất là 40 giờ mỗi năm. Nhân viên nào cần thêm các kiến thức chuyên môn cũng được tạo điều kiện đào tạo, chúng tôi cũng gửi một số nhân viên sang Singapore học.

Như thế thì làm nhân viên CapitaLand quá thuận lợi?

Chúng tôi đào tạo cho tất cả nhân viên và có những chính sách đãi ngộ những cá nhân xuất sắc. Tuy nhiên, văn hóa làm việc trong Công ty CapitaLand rất nghiêm túc, nhân viên cần làm việc theo tập thể, hỗ trợ nhau cùng đạt những mục tiêu chung. Nếu ai làm việc không đạt yêu cầu, có thái độ không tốt, cuối mỗi năm chúng tôi đánh giá kết quả và đành phải có chính sách không giữ người được nữa.

Còn hoạt động thiện nguyện của công ty thế nào?

Tập đoàn CapitaLand mỗi năm góp 0,5% lợi nhuận cho quỹ từ thiện hoạt động độc lập là CapitaLand Hope Foundation. Chúng tôi hiện đã xây được ba trường CapitaLand Hope tại Việt Nam, mang đến nền giáo dục chất lượng cho 650 trẻ em kém may mắn. Sau khi xây trường gần xong, chúng tôi tổ chức kêu gọi nhân viên từ khắp nơi trên thế giới đến hoàn thiện quá trình xây như sơn tường, đổ bê tông sân, trồng cây, làm khu cảnh quan có trò chơi… Chúng tôi muốn nhân viên phải tham gia sức mình, tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của trường, tình hình dạy và học của thầy trò.

Tình nguyện viên dùng lốp xe cũ để làm góc sân chơi cho trẻ

Chúng tôi khuyến khích nhân viên mỗi năm dành ít nhất ba ngày làm việc và kể cả những ngày cuối tuần để làm việc thiện nguyện. Ngoài việc xây trường, chúng tôi còn nhiều hoạt động khác như động viên nhân viên và đối tác hiến máu nhân đạo, trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường, tổ chức cho các em thiếu may mắn được vui chơi và học tập…

 Xin cảm ơn ông!

Phương Khanh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7