Một loạt vụ tấn công của tin tặc đối với các ngân hàng đang làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ lĩnh vực tài chính đang ngày càng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với giới tội phạm công nghệ cao.

Một loạt vụ tấn công của tin tặc đối với các ngân hàng dẫn tới sự “bay hơi” hàng chục triệu USD, đang làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ lĩnh vực tài chính đang ngày càng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với giới tội phạm công nghệ cao.

Trong năm 2015, các ngân hàng ở Bangladesh, Philippines, Ecuador... đang trở thành nạn nhân của những vụ tấn công vào các dịch vụ của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) và một số nhà phân tích dự đoán số vụ tấn công sẽ ngày càng công khai hơn.

Sau những thông tin về việc 81 triệu USD bị mất cắp của Ngân hàng trung ương Bangladesh được công khai vào tháng 5/2016, SWIFT cho biết đây không phải là vụ việc đơn lẻ nhưng một phần chiến dịch tấn công của giới tin tặc với độ thích ứng cao hơn trên diện rộng hơn nhắm tới các ngân hàng. Sau đó, các quan chức cho biết những ngân hàng ở Philippines cũng bị tấn công.

Trong khi đó, ngân hàng Banco del Austro của Ecuador đã nộp đơn kiện về việc các tin tặc đã đánh cắp hơn 9 triệu USD thông qua các lệnh chuyển tiền SWIFT giả mạo. Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng các vụ tấn công này có thể chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” và dự đoán các cơ quan chức năng sẽ ngày càng phát hiện nhiều hơn những vụ tấn công của giới tin tặc.

Theo nhà nghiên cứu Juan Andres Guerrero-Saade của công ty tư vấn an ninh mạng Kaspersky, các tội phạm công nghệ không còn tấn công các bà nội trợ với khoản tiền “còm” mà đang ngày càng tấn công thẳng vào những "kho tiền" lớn đó là ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Anh Quân (TTXVN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 4 giải pháp ứng phó với tin tặc

  4 giải pháp ứng phó với tin tặc

  19/08/2016 8:25 AM

  Một doanh nghiệp (DN) lớn, có doanh thu lên đến hàng tỷ USD vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau một vụ tấn công mạng. Và những khoản chi phí không nhỏ để phục hồi dữ liệu, việc mất uy tín với khách hàng, thất thoát doanh thu... đủ sức xóa sổ một DN nhỏ.

 • Tin tặc ngày càng “chuộng” ngân hàng

  Tin tặc ngày càng “chuộng” ngân hàng

  31/07/2016 5:36 PM

  Một loạt vụ tấn công của tin tặc đối với các ngân hàng đang làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ lĩnh vực tài chính đang ngày càng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với giới tội phạm công nghệ cao.

 • Tin tặc Trung Quốc tấn công hàng loạt website của Việt Nam

  Tin tặc Trung Quốc tấn công hàng loạt website của Việt Nam

  05/09/2014 11:41 AM

  Một chiến dịch tấn công mới nhằm vào các websites của Việt Nam đang được nhóm tin tặc Trung Quốc 1937cn phát động.

 • Tin tặc Trung Quốc trộm thông tin điều tra chuyến bay MH370

  Tin tặc Trung Quốc trộm thông tin điều tra chuyến bay MH370

  20/08/2014 9:49 PM

  Ngày 20-8, báo chí Malaysia đưa tin tin tặc có nguồn gốc Trung Quốc đã trộm thông tin mật về cuộc điều tra số phận chuyến bay MH370.

 • Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

  Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

  20/02/2013 1:12 PM

  Hãng tin Reuters cho biết trong một bài báo độc quyền vừa được họ đăng lên rằng, vào hôm 19/2, Apple đã thừa nhận họ là nạn nhân của một số cuộc tấn công gần đây do nhóm tin tặc Trung Quốc từng “đánh” Facebook thực hiện.

 • Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới

  Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới

  04/02/2013 2:37 PM

  Các tin tặc Trung Quốc là những kẻ “tinh vi và sung mãn nhất thế giới, là mối đe dọa của các công ty nước ngoài” - Chủ tịch Google Eric Schmidt cho biết trong cuốn sách “The New Digital Age” (tạm dịch Thời đại công nghệ số mới) sắp được công bố vào ngày 6.2 tới.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.