Sau khi Báo Lao Động thông tin vụ tin lời đại gia, vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân mất tiền tỉ, ông Tạ Hùng Mau đã phát biểu trên một tờ báo “Tôi không lừa đảo ai cả”. Nhưng với tài liệu mà chúng tôi có được cho thấy, ông Tạ Hùng Mau cùng ông Nguyễn Hữu Thái có nhiều khuất tất trong việc kê khai thuế và nâng giá trị quyền sử dụng đất.

Cty Song Hưng hiện đã ngừng hoạt động. Ảnh: Nhật Hồ

>>Đại gia Cà Mau bị ca sỹ Cẩm Vân tố lừa tiền nói gì?

Khai khống doanh thu trên 40 tỉ đồng

Như LĐ thông tin, mặc dù làm Tổng GĐ Cty CP chế biến và XNK thủy sản Song Hưng (Cty Song Hưng), nhưng ông Tạ Hùng Mau hầu như không quan tâm đến việc thành bại của Cty. Sau khi ông Nguyễn Hữu Thái mua cổ phần của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân (vẫn chưa thanh toán đủ tiền), nhưng ông Mau lại giao cho ông Thái làm tổng GĐ dù chưa đại hội cổ đông, có sự thống nhất của hội đồng sáng lập, HĐQT.

Khi tiếp quản, ông Thái nhận thấy Cty Song Hưng hoạt động èo uột, nhưng tờ khai thuế của ông Mau lên đến 40 tỉ đồng nên gửi đến Chi cục Thuế huyện Năm Căn nhờ xác nhận.

Ngày 10.10, Chi cục Thuế huyện Năm Căn có công văn gửi Cty Song Hưng, khẳng định những tờ khai do Cty Song Hưng gửi đến (ông Mau kê khai) có sự sửa đổi số liệu.

Để chứng minh, Chi cục Thuế cho thống kê toàn bộ bản kê khai thuế của Cty Song Hưng từ tháng 1 đến tháng 9.2011 thể hiện, doanh thu bán ra là trên 3 tỉ đồng; số thuế GTGT được khấu trừ là 48 triệu đồng. Trong khi đó, bản khai của Cty Song Hưng ở các tháng 2, 4, 6, mức hàng hóa bán ra trên 40 tỉ đồng.

Đáng chú ý trong tháng 2, tại bản lưu của Chi cục Thuế huyện Năm Căn thể hiện giá trị mua vào bằng không; giá trị bán ra 160 triệu đồng; nhưng bản khai của ông Mau thể hiện giá trị mua vào là hơn 7,3 tỉ đồng; bán ra trên 8,3 tỉ đồng.

Mảnh đất 200 triệu phù phép thành 8 tỉ đồng

Để thành lập Cty Song Hưng, ông Tạ Hùng Mau chọn vị trí đất ngay chính mảnh đất của mình tại địa chỉ ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tạ Hùng Mau và Cty Song Hưng do ông Trần Văn Nhường - kế toán trưởng Cty Song Hưng - đại diện theo sự ủy quyền của GĐ (lúc này ông Mau làm GĐ) thể hiện trên hợp đồng chuyển nhượng 6.900m2 đất với giá trị chỉ 200 triệu đồng.

Dù đất chỉ có giá trị như trên, nhưng theo trình bày của các cổ đông sáng lập, ông Tạ Hùng Mau cho rằng tổng giá trị đất lên đến 8 tỉ đồng.

Theo điều tra của PV Lao Động, thời điểm năm 2010, giá đất quy định của UBND tỉnh Cà Mau tại xã Hàm Rồng cao nhất chỉ 200.000 đồng/m2. Nếu chuyển tất cả 6.900m2 từ đất NTTS sang đất thổ cư (nộp 100% giá trị đất) cũng chưa đến 1,4 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan CA huyện Năm Căn đang đề nghị Chi cục Thuế huyện cung cấp toàn bộ hồ sơ kê khai thuế của Cty Song Hưng để có hướng xử lý.

Theo Lao động
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Nghệ sĩ máu kinh doanh “tiền mất tật mang”

  Nghệ sĩ máu kinh doanh “tiền mất tật mang”

  03/05/2013 9:37 AM

  Dẫu thành công trên con đường nghệ thuật nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn muốn đổi đời bằng con đường kinh doanh. Thế nhưng không phải ai cũng có bàn tay vàng để “hái ra tiền” vì thế nhiều nghệ sĩ Việt lao vào kinh doanh đã chuốc lấy không ít thất bại, có khi mất đi số tiền mà họ tích góp cả đời, ít thì cũng vài tỷ, nhiều lên đến vài trăm tỷ đồng.

 • Tiếp vụ vợ chồng Cẩm Vân mất tiền tỉ: Khai khống doanh thu, tự nâng giá đất

  Tiếp vụ vợ chồng Cẩm Vân mất tiền tỉ: Khai khống doanh thu, tự nâng giá đất

  24/10/2012 4:33 PM

  Sau khi Báo Lao Động thông tin vụ tin lời đại gia, vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân mất tiền tỉ, ông Tạ Hùng Mau đã phát biểu trên một tờ báo “Tôi không lừa đảo ai cả”. Nhưng với tài liệu mà chúng tôi có được cho thấy, ông Tạ Hùng Mau cùng ông Nguyễn Hữu Thái có nhiều khuất tất trong việc kê khai thuế và nâng giá trị quyền sử dụng đất.

 • Đại gia Cà Mau bị ca sỹ Cẩm Vân tố lừa tiền nói gì?

  Đại gia Cà Mau bị ca sỹ Cẩm Vân tố lừa tiền nói gì?

  23/10/2012 7:38 AM

  Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Tạ Hùng Mau - Giám đốc Cty CP Chế biến và Xuất nhập khẩu thủy sản Song Hưng ở Cà Mau, nói “rất mệt mỏi”. Có dư luận cho rằng ông đã “lừa” vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân và vợ chồng ca sỹ Tường Vy ở TPHCM hàng chục tỷ đồng.

 • Thực hư chuyện ca sĩ Cẩm Vân mất tiền tỉ

  Thực hư chuyện ca sĩ Cẩm Vân mất tiền tỉ

  20/10/2012 11:39 AM

  Những ngày qua, dư luận xôn xao khi nghe tin vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu lên tiếng trên một tờ báo bị một “đại gia” lừa hàng tỉ đồng. Thực hư câu chuyện này thế nào?

 • Thông tin mới về vụ ca sĩ Cẩm Vân bị lừa hơn 21 tỷ đồng

  Thông tin mới về vụ ca sĩ Cẩm Vân bị lừa hơn 21 tỷ đồng

  19/10/2012 1:46 PM

  Ca sĩ Cẩm Vân cho biết: “Vợ chồng ca sĩ Tường Vy có quen biết với Tạ Hùng Mau, họ tự tìm đến để cùng hùn vốn làm ăn, chứ không phải do tôi hoặc anh Khắc Triệu rủ rê. Sở dĩ ba năm qua tôi không lên tiếng vì tôi tin vào lời hứa hẹn của ông Mau".

 • Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân bị 'đại gia' lừa

  Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân bị 'đại gia' lừa

  18/10/2012 7:35 PM

  Nhờ tài “nổ” để khuếch trương thân thế ở Cà Mau, ông Tạ Hùng Mau (tự Hưng lùn, SN 1965, ngụ khóm 8, phường 8, TP.Cà Mau) đã lấy được lòng tin của vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.