Starwood Hotels & Resort - hãng sở hữu thương hiệu Sheraton cho biết sẽ rút khỏi thương vụ bán cho Marriott International, sau khi đánh giá đề xuất từ nhóm nhà đầu tư Trung Quốc hấp dẫn hơn.

Như vậy, thương vụ sáp nhập để tạo nên chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới vẫn chưa thành hiện thực. Tháng 11 năm ngoái, Starwood đã đồng ý giá chào mua 12 tỷ USD (bằng cả tiền mặt và cổ phiếu) từ Marriott. Thương vụ sẽ hoàn tất cuối tháng này.

Tuy nhiên, đầu tuần, Anbang Insurance Group dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc lại ra giá 12,8 tỷ USD, trả toàn tiền mặt, cho Starwood. Và đề xuất này hôm qua được Starwood đánh giá là chất lượng hơn.

Marriott sẽ có 5 ngày để quyết định có ra lời chào mua khác hấp dẫn hơn không. Và chuỗi khách sạn này cũng cho biết sẽ cân nhắc.

Sheraton là một trong các thương hiệu khách sạn của Starwood. Ảnh: Trip Advisor

Cổ phiếu Starwood đã tăng 5% hôm qua, vượt giá 76 USD mà Anbang đề nghị. Việc này khiến nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có cuộc chiến giá giành Starwood. Cổ phiếu Marriott cũng tăng 2% vì thông báo trên. Nếu Marriott không mua Starwood, họ sẽ được nhận 400 triệu USD tiền phá vỡ hợp đồng.

Starwood hiện sở hữu 1.300 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại khoảng 100 quốc gia. Một số thương hiệu họ sở hữu là Sheraton, Westin, St. Regis và W.

Trong khi đó, Marriott có 4.400 cơ sở tại 87 nước. Các thương hiệu nổi tiếng của họ là Marriott, Ritz-Carlton, Carlton và Residence Inn.

Còn Anbang chính là công ty sở hữu khách sạn Waldorf Astoria ở New York. Họ cũng đang hoàn tất thương vụ mua Strategic Hotels & Resorts từ Blackstone Group.

Thời gian gần đây, nhà đầu tư Trung Quốc liên tục vung tiền thâu tóm tài sản nước ngoài. Tháng trước, một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc đã chấp thuận mua Sàn chứng khoán Chicago. Hai công ty Internet Trung Quốc - Kunlun và Qihoo cũng chi 1,2 tỷ USD cho hãng sở hữu trình duyệt Opera.

Theo hãng nghiên cứu Dealogic, năm nay, các công ty Trung Quốc đã thông báo kế hoạch mua 144 công ty ngoại, trị giá 88 tỷ USD. Còn số này cả năm 2015 mới là 106 tỷ USD và vẫn là kỷ lục cho đến nay.

Hà Thu (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Gay cấn cuộc đua thâu tóm thương hiệu Sheraton

  Gay cấn cuộc đua thâu tóm thương hiệu Sheraton

  29/03/2016 9:24 AM

  Nhóm nhà đầu tư Trung Quốc với sự dẫn đầu của tập đoàn Anbang Insurance vừa trở lại cuộc đua thâu tóm hãng sở hữu thương hiệu Sheraton, ngăn cản sự thành hình của chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới.

 • Thương hiệu Sheraton có thể về tay Trung Quốc

  Thương hiệu Sheraton có thể về tay Trung Quốc

  20/03/2016 8:08 AM

  Starwood Hotels & Resort - hãng sở hữu thương hiệu Sheraton cho biết sẽ rút khỏi thương vụ bán cho Marriott International, sau khi đánh giá đề xuất từ nhóm nhà đầu tư Trung Quốc hấp dẫn hơn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.