Thương hiệu Motorola sẽ sớm biến mất trên thị trường sau khi Lenovo quyết định thống nhất các sản phẩm của mình về thương hiệu duy nhất, theo CNET.

Lenovo đã mua lại Motorola Mobility của Google trong năm 2014. Theo chiến lược mới được công bố thì Lenovo sẽ cung cấp ra thị trường hai nhãn hiệu sản phẩm, gồm Moto hướng đến phân khúc cao cấp, trong khi Vibe sẽ được sử dụng cho các thiết bị phân khúc giá rẻ hơn.

Tên Motorola sẽ không hoàn toàn biến mất khi nó tồn tại như là một bộ phận doanh nghiệp của Lenovo, CEO Motorola Rick Osterloh xác nhận. Và logo M “cánh dơi” mang tính biểu tượng vẫn sẽ được sử dụng.

Trong cuộc phỏng vấn với CNET tại CES 2016, ông Osterloh cho biết: “Chúng tôi sẽ từ từ bỏ dần Motorola và tập trung vào Moto”.

Motorola từng là đại diện cho đỉnh cao của công nghệ không dây. Công ty đã phát minh ra điện thoại di động với những sản phẩm tên tuổi như chiếc điện thoại nắp gập Razr siêu mỏng, hay DynaTAC dành cho người cao tuổi. Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi với sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các công ty như Apple hay Samsung khiến Motorola phải bán mình cho Google vào năm 2012, trước khi được bán tiếp cho Lenovo 2 năm sau đó.

CEO Lenovo Yang Yuanqing cho biết Motorola Mobility là một kho báu của công ty, và hãng có kế hoạch không chỉ bảo vệ thương hiệu Motorola mà làm cho nó ngày càng mạnh hơn. Tuy nhiên, Lenovo muốn sử dụng thương hiệu của công ty mình để thống nhất các sản phẩm, vì vậy những sản phẩm như Moto X sẽ được đặc trưng bởi logo Lenovo, kết hợp với logo M.

Nhà phân tích Carolina Milanesi đến từ Kantar Worldpanel cho biết: “Lenovo không phải là một thương hiệu xấu, nhưng Motorola là một thương hiệu rất được quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực điện thoại di động. Sẽ là một điều không hay nếu Lenovo loại bỏ nó”.

Hiện nay người dùng Android đã quá quen thuộc với các sản phẩm thuộc dòng Moto, vì vậy họ sẽ phải làm quen lại với thương hiệu Lenovo. Trong khi Lenovo là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới thì hãng không phải là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại di động và các sản phẩm khác.

Kiến Văn (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • 3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  26/09/2018 10:02 AM

  Bất cứ ai từ một quản lý bán hàng cấp cơ sở cho đến trợ lý hành chính trong công ty đều có tiềm năng trở thành lãnh đạo. Và bài viết trên chuyên trang về khởi nghiệp Inc dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để nhận ra những tài năng lãnh đạo tiềm ẩn trong chính công ty bạn.

 • Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  25/09/2018 9:31 PM

  Các đồng sáng lập Instagram bất đồng với ông chủ Facebook về hướng đi cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh, theo Bloomberg.

 • 11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  25/09/2018 4:16 PM

  Sự đơn giản và tập trung là hai trong số những yếu tố dẫn tới thành công của Steve Jobs - người đồng sáng lập Apple. Dưới đây là những điều từ Steve Jobs mà giới doanh nhân khởi nghiệp có thể học hỏi, được tổng hợp từ cuốn tiểu sử Steve Jobs của tác giả nổi tiếng Walter Isaacson và đăng tải trên trang Tech In Asia.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.