Cộng tác, không đa nhiệm, luôn có mục tiêu và “nghiện” công việc là những thói quen thường có ở những nhà khởi nghiệp thành công.
Thói quen có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Một cách vô thức, cùng với thời gian, thói quen ảnh hưởng đến phẩm đức, bộc lộ bản chất và quyết định đến sự thành bại của mỗi chúng ta. Sau đây là bảy thói quen thường có mà những nhà khởi nghiệp thành công đã tạo ra và duy trì để đối mặt với những thăng trầm mà họ gặp phải.
 
Nhà sáng lập kiêm CEO của Twitter Jack Dorsey
 
Cộng tác
 
Có thể chúng ta cho rằng những nhà khởi nghiệp thành công phải là những thiên tài như Elon Musk hoặc Steve Jobs. Họ sinh ra đã là những thần đồng và thành công là điều tất yếu.
 
Tuy vậy, có thể khẳng định rằng, không có gì là tự nhiên sinh ra, đằng sau mỗi thương hiệu, mỗi sản phẩm, hay những công ty lớn không thiếu được đó là sự cộng tác. Mỗi nhân viên đều đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của một công ty. Do vậy nhưng nhà khởi nghiệp phải biết nắm bắt và hiểu rõ vấn đề này để từ đó có được sự cộng tác tích cực nhất từ chính những người nhân viên của mình.
 
Không đa nhiệm             
 
Nhà sáng lập kiêm CEO của Twitter Jack Dorsey tin rằng, với việc tạo ra chủ đề làm việc mỗi ngày thì ông có thể gia tăng hiệu suất công việc của mình. Bằng cách phân đoạn công việc, ông có thể dành chọn 100% năng lượng của mình để hoàn thành xuất sắc công việc.
 
Để gia tăng hiệu suất công việc, nhiều người trong chúng ta thực hiện đa nhiệm ở nhiều mức độ khác nhau. Và, trong một thế giới mà tốc độ quay cuồng của công việc, những người làm việc đa nhiệm thường được xem là có hiệu quả rất cao. Trên thực tế, đa nhiệm không tạo ra năng suất công việc cao như chúng ta vẫn nghĩ. Hơn nữa, có nhiều khả năng là chất lượng công việc của chúng ta tồi tệ hơn khi chúng ta thực hiện nhiều việc cùng 1 lúc. Thực sự là nó làm ta tốn nhiều hơn là tiết kiệm được thời gian.
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng, tập trung là cách tốt nhất để nâng cao hiệu suất công việc. Việc chuyển đổi giữa các công việc khác nhau có thể mất 40% thời gian sản xuất của một ai đó. Đối với những nhà khởi nghiệp bận rộn thì tập trung chính là yếu tố quan trọng, là chìa khóa cho sự thành công.
 
Mục tiêu có định hướng
 
Aaron Levie, nhà sáng lập Box luôn đặt ra những mục tiêu nhất định cho công ty. Ông luôn nhắc nhở và thôi thúc nhân viên của mình đặt ra mục tiêu làm việc, nhanh hơn 10 lần, tốt hơn 10 lần so với công suất làm việc thông thường.
 
Aaron Levie - nhà sáng lập Box
 
Jim Barksdade cũng từng nói khi ông còn là CEO của Netscape: “Nếu nói rằng mục tiêu của công ty là lợi nhuận cũng giống như mục đích của cuộc sống là hơi thở”. Tất nhiên nếu bạn không hô hấp thì cũng chẳng quan trọng mục đích trên đời của bạn là gì.
 
Doanh nghiệp sở dĩ có thể tồn tại là vì nó luôn đặt ra những mục tiêu cho mình. Đó lý giải tại sao Google đã xoay xở để sắp xếp lại dữ liệu của thế giới vài thập kỷ trước, và Facebook tìm cách kết nối thế giới không dây...
 
Mất cân bằng cuộc sống và công việc
 
Theo nhà đầu tư John D. Spooner, nếu bạn muốn mang đến một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp cho gia đình thì bạn phải chấp nhận trả giá. Đừng bao giờ hi vọng có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu bạn theo đuổi sự giàu có. Bạn sẽ phải đắm chìm trong công việc, thậm chí kể cả khi văn phòng không còn ai.
 
“Không ai nhìn thấy bạn, trừ chính bạn. Bởi bạn là người muốn có được sự giàu có, bạn phải nỗ lực hết mình để làm việc và đạt được thành công” – nhà đầu tư này chia sẻ.
 
Trong khi đó, Spooner thường nghe những người trẻ than phiền vì không tìm thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Anh cho rằng điều này là tham lam, bởi sự cân bằng sẽ không thể đem đến cho bạn sự giàu có.
 
Đồng thời, Spooner cũng nhấn mạnh rằng hầu hết các tỷ phú mà anh từng có cơ hội làm việc cùng đều là những người “nghiện” công việc.
Ngọc Loan (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn