Tiếp sau Chủ tịch Marcus Agius đến lượt Giám đốc điều hành Ngân hàng Anh Barclays, Bob Diamond, cũng đã xin từ chức ngày 3/7 do vụ scandal liên quan đến việc ngân hàng này thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR).

Giám đốc điều hành Ngân hàng Anh Barclays, Bob Diamond. (Nguồn: PA)

Ông Agius, người đã thông báo quyết định từ chức ngày 2/7, sẽ đảm nhận việc điều hành Ngân hàng Barclays cho đến khi tìm được người kế nhiệm ông Diamond.

Việc ông Diamond tuyên bố từ chức là khá bất ngờ bởi trước đó ông nói rằng mình phải có trách nhiệm phục hồi lại uy tín của Ngân hàng Barclays. Ông Diamond cho biết ông từ chức vì áp lực từ bên ngoài có thể gây tổn hại đến quyền kinh doanh của ngân hàng này.

Trong khi đó Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne nói ông hy vọng đó là "bước đầu tiên tiến tới một văn hóa mới về trách nhiệm" trong ngành ngân hàng." Ông cũng nói thêm rằng: "Đó là một quyết định đúng đắn đối với đất nước" và nước Anh cần một Ngân hàng Barclays mạnh, tập trung vào việc cho vay và đóng góp vào việc phục hồi nền kinh tế.

Giám đốc điều hành Bob Diamond sẽ phải điều trần trước các thành viên Ủy ban Ngân khố của Quốc hội vào ngày 4/7, trong khi đó ông Agius cũng sẽ phải làm điều tương tự một ngày sau đó.

Tuần trước, Ngân hàng Barclays đã phải nộp khoản tiền phạt lên tới 290 triệu bảng (452 triệu USD) cho nhà chức trách Anh và Mỹ vì thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London và lãi suất cho vay liên ngân hàng châu Âu (EURIBOR).

Ngân hàng Barclays cũng vừa tiến hành kiểm toán các hoạt động kinh doanh của mình được thực hiện bởi một cơ quan kiểm toán độc lập. Kết quả kiểm toán sẽ được báo cáo lên Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm là ông Michael Rake, Chủ tịch Tập đoàn BT và Easyjet.

Theo SkyNews, hiện có 12 ngân hàng khác ở Anh và nước ngoài cũng đang bị điều tra vì dính líu đến vụ scandal này./.

Vietnam Plus
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Hai "đại gia" ngân hàng Barclays, Deutsche Bank bị tố trốn thuế

  Hai "đại gia" ngân hàng Barclays, Deutsche Bank bị tố trốn thuế

  23/07/2014 3:53 PM

  Trong suốt 15 năm hoạt động tại Mỹ, hai trong số những ngân hàng lớn nhất châu Âu, Barclays và Deutsche Bank đã lợi dụng các công cụ tài chính phức tạp để trốn thuế, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho Chính phủ cũng như đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính.

 • Ngân hàng Barclays bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

  Ngân hàng Barclays bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

  04/09/2012 7:59 AM

  Ngày 30/8, Ngân hàng Anh, Barclays, đã bổ nhiệm ông Antony Jenkins làm Giám đốc điều hành mới của ngân hàng này sau sự "ra đi" của cựu Giám đốc điều hành Bob Diamond hồi tháng trước do dính líu đến vụ bê bối thao túng lãi suất liên ngân hàng London (Libor).

 • Bob Diamond - Từ người hùng tới tội đồ của giới tài chính ngân hàng

  Bob Diamond - Từ người hùng tới tội đồ của giới tài chính ngân hàng

  18/07/2012 7:52 AM

  Diamond là đại gia không mấy xa lạ với giới ngân hàng, được mệnh danh là "cỗ máy in tiền" thời bão khủng hoảng. Con người ông hội tụ những điểm khiến cả thế giới phải ghen tị và thậm chí nổi điên. Một ông chủ ngân hàng trọc phú, với mức độ giàu tăng lên hàng ngày, luôn "chai mặt" với dư luận về các vụ scandal rùm beng.

 • Điều tra dàn xếp tỉ giá ngân hàng

  Điều tra dàn xếp tỉ giá ngân hàng

  08/07/2012 10:56 AM

  Sau khi phanh phui vụ bê bối dàn xếp tỉ giá ngân hàng ở Tập đoàn tài chính Barclays của Anh, các cuộc điều tra đang được mở rộng toàn cầu.

 • Thêm 1 quan chức của ngân hàng Barclays từ chức

  Thêm 1 quan chức của ngân hàng Barclays từ chức

  04/07/2012 7:55 AM

  Tiếp sau Chủ tịch Marcus Agius đến lượt Giám đốc điều hành Ngân hàng Anh Barclays, Bob Diamond, cũng đã xin từ chức ngày 3/7 do vụ scandal liên quan đến việc ngân hàng này thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR).

 • Sự thật vụ bê bối tài chính chấn động thế giới

  Sự thật vụ bê bối tài chính chấn động thế giới

  02/07/2012 3:25 PM

  Theo hãng tin BBC, Chủ tịch Barclays, một trong những "đại gia" tài chính ở xứ sở sương mù, sẽ từ chức trong ngày hôm nay (2/7), sau khi nhà băng này phải nộp phạt lên tới hàng trăm triệu USD do hành vi thao túng lãi suất liên ngân hàng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.