Tiếp sau Chủ tịch Marcus Agius đến lượt Giám đốc điều hành Ngân hàng Anh Barclays, Bob Diamond, cũng đã xin từ chức ngày 3/7 do vụ scandal liên quan đến việc ngân hàng này thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR).

Giám đốc điều hành Ngân hàng Anh Barclays, Bob Diamond. (Nguồn: PA)

Ông Agius, người đã thông báo quyết định từ chức ngày 2/7, sẽ đảm nhận việc điều hành Ngân hàng Barclays cho đến khi tìm được người kế nhiệm ông Diamond.

Việc ông Diamond tuyên bố từ chức là khá bất ngờ bởi trước đó ông nói rằng mình phải có trách nhiệm phục hồi lại uy tín của Ngân hàng Barclays. Ông Diamond cho biết ông từ chức vì áp lực từ bên ngoài có thể gây tổn hại đến quyền kinh doanh của ngân hàng này.

Trong khi đó Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne nói ông hy vọng đó là "bước đầu tiên tiến tới một văn hóa mới về trách nhiệm" trong ngành ngân hàng." Ông cũng nói thêm rằng: "Đó là một quyết định đúng đắn đối với đất nước" và nước Anh cần một Ngân hàng Barclays mạnh, tập trung vào việc cho vay và đóng góp vào việc phục hồi nền kinh tế.

Giám đốc điều hành Bob Diamond sẽ phải điều trần trước các thành viên Ủy ban Ngân khố của Quốc hội vào ngày 4/7, trong khi đó ông Agius cũng sẽ phải làm điều tương tự một ngày sau đó.

Tuần trước, Ngân hàng Barclays đã phải nộp khoản tiền phạt lên tới 290 triệu bảng (452 triệu USD) cho nhà chức trách Anh và Mỹ vì thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London và lãi suất cho vay liên ngân hàng châu Âu (EURIBOR).

Ngân hàng Barclays cũng vừa tiến hành kiểm toán các hoạt động kinh doanh của mình được thực hiện bởi một cơ quan kiểm toán độc lập. Kết quả kiểm toán sẽ được báo cáo lên Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm là ông Michael Rake, Chủ tịch Tập đoàn BT và Easyjet.

Theo SkyNews, hiện có 12 ngân hàng khác ở Anh và nước ngoài cũng đang bị điều tra vì dính líu đến vụ scandal này./.

Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.