Theo chu kỳ 15 ngày, hôm nay (4/6), liên bộ sẽ công bố giá cơ sở theo đúng nguyên tắc điều hành của Nghị định 83.

Người dân trong nước kỳ vọng hạ giá dầu trong nước sau khi giá dầu thế giới giảm sâu

Giá “vàng đen” thế giới sụt gần 3%, tuột khỏi mốc 60 USD/thùng, kéo theo kỳ vọng giảm giá xăng dầu trong nước trong lần điều chỉnh tới.

Mới đây, Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ Thế giới (OPEC) tuyên bố sẽ giữ nguyên sản lượng do nguồn cung dồi dào tại Mỹ cũng như mối lo ngại về việc Iran sắp nâng sản lượng sau khi thỏa thuận hạt nhân với phương Tây được thông qua.

Hiện giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 trên sàn Nymex (WTI) giảm 1.62 USD/thùng (tương ứng 2.6%) xuống 59.64 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 28/5, chỉ một ngày sau khi đóng cửa tại mức cao nhất trong năm 2015.

Giá xăng dầu thế giới giảm, người dân trong nước đang trông chờ liên Bộ Tài chính-Công Thương điều hành giá theo xu hướng giảm, sau khi đã tăng giá điện, giá xăng trong thời gian qua.
Người dân trong nước kỳ vọng hạ giá dầu trong nước sau khi giá dầu thế giới giảm sâu

Thông tin về tình hình giá xăng dầu thế giới và công tác điều hành giá xăng dầu trong nước, tại cuộc họp báo thường kì tháng 5 của Bộ Công Thương, ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, từ ngày 20/5 đến những phiên giao dịch gần đây, về cơ bản giá xăng, dầu thế giới có xu hướng giảm.

Trước xu hướng giảm giá xăng dầu thế giới, ông Quyền cho biết, công tác điều hành giá xăng dầu trong nước cũng sẽ có cơ hội thay đổi.

Theo chu kỳ 15 ngày, hôm nay (4/6), liên bộ sẽ công bố giá cơ sở theo đúng nguyên tắc điều hành của Nghị định 83.

Theo đại diện một doanh nghiệp, giá xăng dầu có thể giảm được nếu như các doanh nghiệp giảm bớt cạnh tranh nhau trong việc chi hoa hồng cho đại lý.

Với lý do thuế bảo vệ môi trường tăng, từ đầu năm tới nay xăng đã 3 lần tăng giá với tổng cộng mức tăng tổng cộng 4.750 đồng/lít và riêng trong tháng 5 mặt hàng này đã tăng giá tới 2 lần.

Qua 2 đợt điều chỉnh trong tháng 5, giá mặt hàng xăng đã tăng thêm 3.150 đồng/lít, hiện giá xăng A92 đang bán lẻ ở mức 20.430 đồng/lít và dầu diezen là 16.380 đồng/lít./.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.