CafeLand - Tập đoàn Mai Linh vừa thông qua việc tuyển Tổng giám đốc trong kỳ họp đại hội cổ đông vừa qua, vị trí này khuyết cũng khá lâu và hiện nay vẫn do ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm.

Mai Linh là doanh nghiệp lớn nhất ngành taxi nhưng nhiều năm liền thua lỗ lớn. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2012 Mai Linh lỗ hơn 33 tỷ đồng. Cũng trong kỳ đại hội này Tập đoàn Mai Linh đặt mục tiêu doanh thu 2.900 tỷ đồng, tương đương năm 2012 và lãi sau thuế 22 tỷ đồng.

Cũng trong kỳ đại hội này Mai Linh thông qua việc chuyển trái phiếu đã phát hành quỹ VOF Investment Limited thành số cổ phần phổ thông có mệnh giá tương đương 13,85% vốn điều lệ. Tổng số cổ phần phải phát hành là 14.081.525 cổ phần tương đương gần 141 tỷ đồng. Thời gian phát hành chậm nhất tới cuối tháng 12. Như vậy, tổng vốn điều lệ của Mai Linh sau khi phát hành là gần 1.017 tỷ đồng. Đồng thời Mai Linh cũng phát hành thêm cổ phần cho VOF 3.671.663 cổ phần tương đương 36,7 tỷ đồng, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Ngoài ra, Mai Linh cũng chào bán 100.000.000 cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược nhằm huy động khoảng 1.000 tỷ đồng để thanh khoản vốn vay ngắn hạn 800 tỷ đồng và bổ sung quỹ đầu tư phát triển 200 tỷ đồng.

Cũng tại ĐHCĐ, Mai Linh đã thông qua phương án giảm một số ngành nghề trong bản đăng ký kinh doanh của tập đoàn. Trước mắt, Mai Linh sẽ thoái vốn và bán tài sản ở tất cả các ngành nghề không liên quan như thương mại, giáo dục, xây dựng, bất động sản và kể cả vận tải hành khách đường dài, Mai Linh quyết định chỉ tập trung cho dịch vụ taxi. Sở dĩ Mai Linh tái cấu trúc theo mô hình này là bởi cốt lõi của Mai Linh là vận tải taxi vẫn đang kinh doanh tốt và vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.