Cơ quan CSÐT, Bộ Công an vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp các lãnh đạo của Tập đoàn Gold Time để phục vụ điều tra.

Theo nguồn tin của Tiền phong, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của Công ty Cổ phần tập đoàn Thời gian vàng (Tập đoàn Gold Time) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thu lợi bất chính.

Ngay sau khi có quyết định tạm giữ, mọi hệ thống thông tin của Gold Time đều đã bị đóng, xóa. Ví dụ, hệ thống website và sàn giao dịch cổ phiếu nội bộ của công ty này đã khóa. Các group (nhóm) trên mạng xã hội với hàng nghìn thành viên do Tập đoàn Gold Time lập ra cũng bị xóa.

Thông báo tạm dừng hoạt động Webstie của Tập đoàn Gold Time.

Được biết, Tập đoàn Gold Time không mua bán, sản xuất bất cứ thứ gì chỉ tập trung chủ yếu vào việc lôi kéo người dân tham gia mua phân quyền kinh doanh. Cụ thể, công ty “dụ dỗ” người dân với chính sách mua thương hiệu cafe Gold time với giá 3 triệu đồng được tặng cổ phần, hưởng cổ tức hàng tháng. Nhà đầu tư có thể phân phối hàng hóa, được giao dịch tại sàn nội bộ.

Công ty chia thưởng từ 0,5-10% khi giới thiệu thành viên mới, nếu đạt doanh số 1 tỷ đồng lên tổng đại lý, 5 tỷ đồng lên giám đốc kinh doanh… Hiện nay, sàn giao dịch nội bộ Công ty đã thu hút hơn 290.000 thành viên tham gia.

Đáng chú ý, công ty này còn thông tin rằng đăng ký vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần đây ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Cty Gold Time đã tuyên bố hủy liên kết với tất cả các quán cà phê trên cả nước.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time Group.

Đến nay tập đoàn này chỉ có 4 cổ đông tham gia góp vốn, cụ thể, ông Bàn Văn Dũng và Trương Hoàng Ngọc Diệp mỗi người góp 4 tỷ đồng; ông Lâm Thanh Phong, Phó Tổng giám đốc Cty Gold Time góp 2 tỷ đồng và ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT Gold Time góp 10 tỷ đồng.

Như vậy, số vốn góp cho đến nay chỉ là 20 tỷ đồng, ngoài ra Công ty không ghi nhận các nguồn vốn và tài sản khác. Đến nay, công ty đã 4 lần đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh với tổng số 56 ngành nghề. Trong đó ngành nghề chính là dịch vụ phục vụ đồ uống (quán cà phê) và các ngành nghề khác. Đặc biệt, hoàn toàn không có thông tin tài chính cơ bản như doanh thu bán hàng, lợi nhuận…

Hiện ông Nguyễn Khắc Đồi đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T16 Bộ Công an (Hà Nội) cùng các đối tượng khác bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 (TPHCM) để phục vụ công tác điều tra.đang bị tạm giữ tại Trại Tạm giam T17 Bộ Công an (TP HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Diễm Ngọc (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

H
Hoàng thu huyền 01/10/2020 8:03 PM

Tôi là người bị lôi kéo nghe những lời tốt đẹp về công ty mà chưa tìm hiểu kỹ giờ tôi bị mất tiền làm thế nào để có thể lấy lại được tiền ạ

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

P
Phạm Thị Diệp 16/09/2020 2:37 PM

GOLD TIME 1 cty rất tốt , do 1 số thành phần xấu nói xấu cty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là hoàn toàn sai sự thật, tôi mong các cơ quan điều tra minh bạch, trả lại công bằng cho cty GOLD TIME. Cty đã làm từ thiện rất nhiều và trao nhà tình thương cho rất rất nhiều ng có hoàn cảnh khó khăn. Tôi chưa thấy 1 doanh nghiệp, cty nào ben ngoài kia làm được như GOLD TIME. Hãy trả lại sự trong sáng và cty đi vào hoạt động bình thường cho cty GOLD TIME . Tôi mong công an điều tra sớm để tránh gây hậu quả cho các cổ đông của GOLD TIME. Thân gửi!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

V
Vũ thị thủy 14/09/2020 6:54 PM

Mấy ông này cũng đến hay biết là làm như vậy thì sẽ phạm pháp mà các ông ý vẫn cứ làm ,giờ bị bắt vô tù thì đường về xa quá

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nguyễn đoan 05/09/2020 3:24 PM

Thực ra là các con chiên gold time có lôi kéo mời mọc dụ dỗ với những chiêu thức như đa cấp.nhưng may mình tỉnh.ko cũng ăn cú lừa.thực ra gold time ko phải là đa cấp mà chính xác là lừa đảo theo mô hình đa cấp giờ thì từ gold time trở thành black time rồi đó

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

N
Nhà Đất Kim Oanh 04/09/2020 12:42 AM

Mong cơ quan làm rõ và trả tiền lại cho người dân lỡ tín vào công ty này

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

T
Tuan 31/08/2020 1:14 PM

Bài báo nhấn mạnh câu Dụ dỗ là sai. Cái này là do sự tìm hiểu mỗi người mà tham gia. K có ai dụ dỗ bắt ép phải tham gia cả. Đề nghị báo xem xét lại

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

t
thảo quyên 28/08/2020 7:34 PM

Tôi cũng là một nạn nhân của goldtime. Tuy số tiền của tôi đầu tư rất ít nhưng tôi mong muốn được lấy lại. Hãy giúp tôi ạ,

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

T
Tuongvyle 26/08/2020 8:49 PM

Mong chu tịch sớm trở về

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Đồng Thị Phượng 23/08/2020 5:02 PM

CTY ko hề lôi kéo ai đầu tư cả, mong lãnh đạo CTY sớm đc mình oan

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Q
Quốc Cường 22/08/2020 12:16 PM

Mong sẽ có thông tin cập nhật sớm nhất về gold time ...xem xem tình hình thế nào

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

D
Dương Văn Hiến 22/08/2020 11:22 AM

mất tiền r

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

C
Chế thị công 21/08/2020 7:07 AM

Mình đã tham gia những CTY ko hề lôi kéo bất cứ ai. Và cũng ko kêu gọi đầu tư vốn. Cũng ko phải hình thưc đa cấp.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Xem thêm
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.