Được cấp phép đầu tư tháng 9-2014 với số vốn 1,4 tỉ USD, dự án SEHC của Samsung đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM vừa được tăng vốn lên 2 tỉ USD.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (phải) trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho ông Lee Sang-Su, phó tổng giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn điện tử Samsung - Ảnh: T.V.N
Chiều 29-12, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex từ 1,4 tỉ USD lên 2 tỉ USD.
Được cấp phép đầu tư lần đầu vào tháng 9-2014 với vốn đầu tư 1,4 tỉ USD, dự án SEHC của Samsung được đặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM.
Dự án bao gồm khu phức hợp sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV, các mặt hàng điện tử gia dụng, chủ yếu phục vụ cho thị trường xuất khẩu và thành lập trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) các sản phẩm phần mềm tiên tiến ứng dụng cho các nhà máy điện tử của Tập đoàn Samsung.
Theo ông Lê Hoài Quốc, trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, đến nay SEHC cơ bản xây dựng xong giai đoạn 1, dự kiến tháng 2-2016 đi vào hoạt động. Thời hạn giải ngân của toàn bộ dự án sẽ được tiến hành trong 5 năm, từ năm 2015-2020.
Việc tăng thêm 600 triệu USD vốn đầu tư nhằm tập trung thêm các hạng mục như thành lập phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông để đo kiểm các chỉ số của TV theo quy định của pháp luật VN; thành lập trung tâm bảo hành sửa chữa trong phạm vi nhà máy…
Ông Lee Sang-Su, phó tổng giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn điện tử Samsung cho biết nhà máy tại TP.HCM là một trong bốn nhà máy sản xuất lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu hiện nay.
Khi dự án hoàn tất, sẽ có khoảng 7.000 lao động làm việc, với tỉ lệ nội địa hóa đạt ít nhất 35% trước năm 2020 theo như cam kết. Dự kiến năm 2017, doanh thu đạt được từ SEHC khoảng 5 tỉ USD.
Ghi nhận rất lớn về hiệu quả đóng góp đầu tư của dự án được đánh giá sẽ đạt tỉ trọng đóng góp khoảng 20% cho kim ngạch xuất khẩu hiện nay của thành phố, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng dự án sẽ tạo thêm điều kiện phát triển công nghiệp phụ trợ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế - xã hội của TP trong tương lai.
Trần Vũ Nghi - Hồng Nhung (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.