Có tới 1/3 tổng sản lượng điện thoại toàn cầu của Samsung được sản xuất tại Việt Nam, Samsung không chỉ muốn là nhà đầu tư lớn nhất, mà còn muốn được gọi là doanh nghiệp quốc dân Việt Nam đúng nghĩa.

Ông Han MyoungSup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Complex, đã bày tỏ nguyện vọng như vậy tại Hội thảo “Tự hào hàng Việt” kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa từ sản xuất tới siêu thị do Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nướcngoài tổ chức tại Hà Nội sáng 31/7.

Sản phẩm điện thoại của Samsung không chỉ được bán tại thị trường Việt Nam, mà còn được xuất khẩu đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu của Samsung trong năm 2014 đạt đến con số 26,3 tỷ USD, chiếm 17,5% kim ngạch xuất khẩu của các nước.

“Việt Nam và Samsung giờ đây đã trở thành người một nhà” - Ông Han MyoungSup nói.

Do đó, vị Tổng Giám đốc của Samsung bày tỏ mong muốn, không chỉ được gắn liền với danh xưng là “nhà đầu tư lớn nhất”, “doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất” tại Việt Nam, mà còn được gọi với cái tên, là doanh nghiệp quốc dân Việt Nam đúng nghĩa.

Bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 với nhà máy SAVINA. Đến nay, Samsung là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam với hai nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh và Thái Nguyên, khu tổ hợp điện tử gia dụng Samsung tại Tp.HCM hiện đang trong quá trình xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động từ quý II/2016.

Theo đánh giá của ông Đặng Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), hiện Việt Nam được xem là cứ điểm sản xuất hải ngoại lớn nhất của Samsung.

Hiện Samsung có 5 dự án, với tổng vốn đầu tư 13 tỷ USD, trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

“Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là một bộ phận cấu thành kinh tế Việt Nam. Do đó, chúng ta hiểu rằng hàng Việt Nam không chỉ được sản xuất bởi công ty có 100% vốn của Việt Nam, mà còn bao gồm hàng hóa của doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, ông Quang nhận định.

Cùng quan điểm, GS. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), cho rằng để nâng tầm Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cần có cách tiếp cận cao hơn về tiêu chí chất lượng sản phẩm.

Theo đó, hàng Việt Nam không chỉ là hàng Việt Nam chất lượng cao mà còn là hàng Việt Nam chất lượng thế giới của các tập đoàn lớn như Samsung, Intel, Nokia, Canon, LG… đang được sản xuất tại Việt Nam.

Cẩm An (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.