Dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại Hà Nội, Samsung VN đề xuất một số chính sách ưu đãi “không phù hợp quy định pháp luật”.
 
Trong báo cáo vừa được gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH-ĐT đề nghị chấp thuận cho Công ty TNHH Samsung Electronics VN (Samsung VN) đầu tư dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại Hà Nội, nhưng cho biết một số chính sách ưu đãi mà nhà đầu tư này đề xuất “không phù hợp quy định pháp luật”. 
 
Theo đó, Bộ KH-ĐT cho rằng chỉ có thể chấp thuận đề xuất miễn tiền thuê đất cho dự án nếu như Samsung chứng minh được là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
 
Đối với đề xuất được miễn toàn bộ các khoản đóng góp hay thanh toán chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án, Bộ KH-ĐT cho rằng “không phù hợp quy định pháp luật”.
 
Ngoài ra, bộ này cho rằng miễn toàn bộ chi phí sử dụng hạ tầng trong trường hợp dự án có đấu nối với hệ thống điện, nước, giao thông tại khu vực dự án như nhà đầu tư đề xuất là chưa phù hợp với pháp luật hiện hành.
 
Với đề xuất được miễn thuế xuất nhập khẩu đối với cả nguyên liệu, vật tư đã sản xuất tại VN nhưng có chất lượng thấp hơn tiêu chuẩn của Samsung, Bộ KH-ĐT cho rằng “không phù hợp với quy định của pháp luật, không rõ ràng, tạo sự phân biệt đối xử và dễ dẫn tới phản ứng của các nhà đầu tư khác”.
 
Trước đó, Công ty Samsung VN đã đề nghị các cơ quan chức năng cấp phép thành lập dự án này với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, kèm theo hàng loạt điều kiện ưu đãi nêu trên...
Mai Công Thành (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương