“Bạn sẽ không thể thành công mà không biết rõ mục tiêu mỗi ngày của bạn là gì”, theo Richard Branson.
Theo Richard Branson, chìa khóa thành công không chỉ là hiệu suất và động lực mà còn là mục tiêu.
 
"Một ngày mà không có mục tiêu là một ngày lãng phí," Nhà sáng lập Virgin Group viết trong một bài đăng trên blog gần đây. "Nếu không có mục đích, không thể có hiệu suất, và cuối cùng không thể thành công."
 
Nhà sáng lập Virgin Group Richard Branson. Ảnh: entrepreneur
 
Đối với tất cả các doanh nhân, thì điều quan trọng là phải dành 24 giờ một cách khôn ngoan. Dưới đây là một số lời khuyên của Branson về việc bắt đầu một ngày như thế nào.
 
 1. Bắt đầu một ngày thật thoải mái.
 
Nếu bạn "để bị cuốn vào những thách thức của ngày hôm qua hay tập trung quá nhiều vào quá khứ, nó có thể gây khó khăn cho bạn để di chuyển về phía trước và khó đạt được mục tiêu trong tương lai," ông Branson viết. Đối với Branson, nên bắt đầu một ngày mới bằng việc đi ra ngoài và vận động tích cực - nhưng bạn nên làm việc của riêng bạn. Bạn có thể thiền, đọc sách, chơi trò chơi đố chữ,… có rất nhiều cách để bạn có được tâm trí thoải mái và  sẵn sàng cho một ngày.
 
2. Viết mục tiêu của bạn ra.
 
Bằng cách viết ý tưởng và suy nghĩ của bạn ra, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để biến mục đích của bạn thành những mục tiêu hành động và có thể đo lường được," Branson viết.
 
3. Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan.
 
Là doanh nhân bận rộn, thời gian là rất quý giá. Branson tận dùng từng phút của mình để làm việc cả khi đang đi du lịch, ông thậm chí đã phỏng vấn Giám đốc điều hành Virgin Group Josh Bayliss ở đằng sau một chiếc xe hơi trong tình trạng ách tắc giao thông. Vì vậy, nếu bạn đang ở trên một chiếc máy bay, chờ đợi một cuộc hẹn hay bị mắc kẹt vì giao thông, hãy luôn biết sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.
 
4. Hãy nghĩ về tương lai
 
"Bản chất của mục tiêu là một hành động của tương lai", Branson viết. "Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, vì vậy đừng bận tâm về nó. Chìa khóa để làm việc hiệu quả là hãy luôn nghĩ về tương lai. "
 
Hãy dành lấy bánh xe của bạn để di chuyển về phía trước. Luôn luôn nghĩ ra những ý tưởng và tìm kiếm các mối liên lạc mới và các nguồn lực khác.
 
5. Hãy tạo không khí vui vẻ
 
Tôi cam đoan 100% rằng vui vẻ là một điều rất quan trọng và khi bạn làm việc mà không cảm thấy vui nữa, có lẽ nên chuyển sang cái khác. Hãy tạo không khí vui vẻ từ cấp lãnh đạo và duy trì môi trường làm việc thoải mái.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang