Theo tỷ phú Richard Branson, dám đương đầu với rủi ro và chấp nhận thất bại là những kỹ năng mọi doanh nhân thành đạt đều có.
 
Kể từ khi bỏ học ở tuổi 16 và mở công ty đầu tiên, tỷ phú Richard Branson đã quản lý hàng trăm công ty. Trong quá trình đó, ông đã gặp gỡ và làm việc với nhiều lãnh đạo và doanh nhân xuất chúng.
 
“Không có doanh nhân thành đạt nào giống nhau”, nhà sáng lập Virgin Group viết trên blog của ông. “Trên thực tế, chính cá tính và cách tư duy khác biệt đã giúp họ thành công”.
 
Tuy nhiên, trong sự nghiệp kinh doanh 50 năm của mình, Branson đã nhận ra rằng, những doanh nhân tài ba nhất đều có chung 5 kỹ năng đặc biệt dưới đây:
 
Đương đầu với rủi ro
 
“Những người may mắn nhất trong kinh doanh là những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn nhất. Tất cả chúng ta đều có thể tạo ra may mắn của riêng mình, bằng cách chấp nhận những rủi ro cần thiết để mở cánh cửa dẫn tới thay đổi, tiến bộ và thành công”, Branson viết.
 
Quan điểm trên cũng tương tự như lời khuyên mà đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel nói với ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg. “Peter là người đã cho tôi lời khuyên thật sự đáng giá này: Trong một thế giới thay đổi không ngừng, rủi ro lớn nhất chính là việc không dám chấp nhận rủi ro”, Mark Zuckerberg chia sẻ.
 
Chấp nhận thất bại
 
“Không ai làm mọi thứ đúng ngay lần đầu. Kinh doanh giống như một ván cờ khổng lồ. Bạn phải học thật nhanh từ sai lầm của mình. Doanh nhân thành đạt không sợ thất bại. Họ học hỏi từ chúng và tiếp tục tiến lên”, Branson viết.
 
Branson không phải là tỷ phú duy nhất coi thất bại là tiền đề dẫn tới thành công. Nhà sáng lập của Spanx, Sara Blakely cũng cho rằng, thất bại là bí quyết tạo nên thành công của bà.
 
Dám nghĩ lớn
 
“Khi tôi mới thành lập Virgin Group, tôi không xem đó là điểm kết thúc. Tôi xem đó là điểm khởi đầu cho một loạt các cơ hội kinh doanh khác” Branson nói. Doanh nhân thành đạt là người biết giải phóng ý tưởng và để nó bay cao”.
 
Theo ông, các doanh nhân thành đạt còn biết xây dựng những đội ngũ mạnh và giao việc một cách hiệu quả. “Chỉ có trong truyện cổ tích bạn mới có thể làm mọi thứ một mình. Để doanh nghiệp thành công, bạn cần học cách giao những việc bạn không thể làm tốt cho nhân viên”, nhà tỷ phú viết.
 
Zuckerberg cũng đồng tình với quan điểm này:” Không ai có thể làm tốt mọi việc một mình. Khi bạn nhìn vào những việc vĩ đại nhất trên thế giới, bạn sẽ thấy chúng không được làm bởi một người. Vì thế, bạn cần phải xây dựng một đội ngũ giỏi”.
 
Có kỹ năng giao tiếp xuất sắc
 
“Giao tiếp khiến thế giới chuyển động. Giao tiếp tạo ra các kết nối giữa con người với nhau, và cho phép chúng ta học hỏi, phát triển và tiến bộ”, Branson viết.
 
Giao tiếp hiệu quả không chỉ là nói lên suy nghĩ của mình. “Để giao tiếp trong thế giới doanh nghiệp, bạn cần lắng nghe nhiều hơn nói. Nếu bạn không biết lắng nghe, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều giá trị”, ông nói.
Nam Nguyễn (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7