Không nhà quản lý nào mong muốn những nhân viên trong đội ngũ luôn luôn đồng tình với mọi ý kiến, quan điểm mình đưa ra.

Tham gia một diễn đàn hỏi đáp trực tiếp trên Business Insider, Tony Robbins – doanh nhân, tác giả, diễn giả nổi tiếng về phát triển tiềm năng con người – đã đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để biến đội ngũ từ những người luôn “tuân lệnh” thành những người nhiệt tình đóng góp ý kiến?” như sau.

Nhà quản lý phải tạo ra một môi trường an toàn, giúp nhân viên cảm thấy có thể chia sẻ ý tưởng và rằng những ý tưởng đó của họ sẽ không bị bác bỏ.

Hầu hết các ý tưởng sáng tạo đều được bắt nguồn từ những buổi thảo luận ý tưởng (brainstorming). Trong môi trường làm việc ở tất cả các công ty riêng của mình, tôi luôn đề ra một quy tắc đơn giản: khi thảo luận ý tưởng, không ai được đưa ra bất kỳ một lời bình phẩm tiêu cực nào. Không có ý tưởng nào tồi, vì một ý tưởng có vẻ tồi cũng có thể giúp bạn dễ dàng nảy ra một ý tưởng tốt. Điều quan trọng là đừng ngăn chặn dòng chảy ý tưởng tuôn trào, hãy để nó “chảy” nhanh hết mức có thể.

Nhiều nhân viên chỉ tuân theo răm rắp mệnh lệnh chứ không muốn đóng góp ý kiến vì họ sợ bị từ chối, sợ những ý tưởng đó có thể... gây ra mối nguy hiểm đối với vị trí của họ trong công ty. Trách nhiệm của người quản lý là phải giải thích rõ ràng rằng, sự tự kiểm định qua lại trong quá trình thảo luận ý tưởng chỉ nhằm mục đích làm hạn chế những tác động tiêu cực (nếu có) của ý tưởng mà thôi.

Người quản lý cũng có nhiệm vụ phải kiểm soát được tình trạng một số nhân viên cố tình làm gián đoạn quá trình trình bày ý tưởng của đồng nghiệp hoặc luôn có xu hướng công kích ý tưởng của người khác khi họ vừa mới đề xuất.

Nếu bạn cho mọi người thấy rằng họ được lắng nghe, rằng những ý tưởng của họ có khả năng được thực hiện, bạn sẽ nhận được một mức độ đóng góp cao hơn nhiều so với những gì hầu hết các công ty khác nhận được từ nhân viên.

Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn