Phó Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Massoud Jazayeri, hôm 16-1 tuyên bố rằng Mỹ không có khả năng ngăn cản nỗ lực của nước này đóng eo biển Hormuz một khi Tehran thấy cần thiết phải dùng tới biện pháp này.

Phó Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Massoud Jazayeri


Dù cho có nỗ lực tuyên truyền và quảng bá rầm rộ, người Mỹ vẫn không thể ngăn cản các hành động của Iran trong một số lĩnh vực, trong đó có khả năng đóng eo biển Hormuz", ông Jazayeri nói.


Ông còn cho biết thêm rằng mục tiêu cơ bản của Iran ở khu vực này hòa giải những căng thẳng, đồng thời việc bảo đảm an ninh tại vùng Vịnh Persian cũng nằm trong chính sách quốc phòng của đất nước. Tuy nhiên, nếu lợi ích quốc gia bị đe dọa, các lực lượng vũ trang Iran sẽ hợp nhất mọi nguồn lực nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước.


Hôm 29-12, phó tư lệnh Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo Iran, thiếu tướng Hossein Salami, khẳng định Mỹ không có tư cách gì để ngăn cản Iran đóng cửa eo biển Hormuz.

Hôm 8-1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố rằng Washington sẽ đáp trả bất cứ nỗ lực nào của Iran nhằm đóng cửa eo biển Hormuz.
"Chúng tôi phải nói rõ ràng rằng Mỹ sẽ không dung thứ cho hành động phong tỏa Hormuz”, ông nhấn mạnh.


Mới đây, Mỹ lại gửi cho Iran thông điệp mới về eo biển Hormuz. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast hôm 15-1, Iran đã nhận được một bức thư của Mỹ trong đó có cảnh báo rằng việc đóng eo biển này sẽ bị đáp trả.
Theo Đỗ Quyên (NLĐ/PressTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.